Hòa Hải tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2018
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/02/2019 Lượt xem: 12

 

               Chiều ngày 21/02/2019, UBND phường Hòa Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (TDBVANTQ), PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), thực hiện tuần tra theo QĐ 8394, hoạt động của Ban BVDP, Đội Dân phòng nam-nữ, tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

               Năm 2018, phong trào “TDBVANTQ” trên địa bàn phường Hòa Hải tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Với phương châm “Lấy lực lượng tại chỗ giải quyết tình hình tại chỗ”, trong năm qua, phường Hòa Hải tiếp tục tập trung củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

               Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày hội TD BVANTQ với nhiều hình thức thiết thực đã tạo ra khí thế sôi nổi, sức lan tỏa rộng khắp. Công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào TD BVANTQ cũng được triển khai mạnh mẽ.  tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả 7 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân đồng tình hưởng ứng như: “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, CLB “Phòng, chống bạo lực gia đình”, “Sinh viên tạm trú 3 tự quản về ANTT”, “Cựu chiến binh-Cựu quân nhân phòng, chống tội phạm”, “3 biết, 2 hỗ trợ”, “Tuyến biển bình yên”, “Tộc họ văn hóa, cảm hóa người thân không vi phạm pháp luật và TNXH” … Qua hoạt động của các CLB và mô hình trên, trong năm 2018  quần chúng nhân dân đã cung cấp 289 tin báo, tố giác tội phạm, trong đó có hàng chục tin có giá trị phục vụ công tác nắm và giải quyết tình hình ở cơ sở. Các Ban BVDP, Đội Dân phòng nam-nữ hoạt động tích cực và có hiệu quả.

Chủ tịch UBND phường Huỳnh Quang Trung trao Giấy khen cho các tập thể

               Lực lượng 8394 tổ chức 730 lượt tuần tra ban đêm với hơn 5.440 lượt người tham gia, qua đó, qua đó đã giải tán 114 nhóm thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu khuya, nhắc nhở 90 luợt hộ kinh doanh ăn uống, Internet hoạt động quá giờ quy định, bảo vệ hiện trường 12 vụ va chạm giao thông, nhắc nhở 67 điểm bán cà phế xe khách dưới lòng đường, đẩy đuổi các trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, xử lí 04 trường hợp vi phạm TTATGT,…góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác PCCC được đảm bảo không xảy ra vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản. Phối hợp tổ chức 11 buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ và nhân dân về công tác PCCC, vận động hơn 95% hộ dân tự trang bị bình chữa cháy.

Description: E:\ANH NM 2019\T 2\IMG_8378.JPG 

Đồng chí Nguyễn Đức -Trưởng Công an phường trao Giấy khen cho các cá nhân

               Với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, năm 2019, phường Hoà Hải tiếp tục đẩy mạnh và củng cố duy trì các mô hình của phong trào gắn với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong chương trình thành phố 4 an; tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng nam và nữ; tăng cường tuần tra ban đêm theo tinh thần QĐ 8394/QĐ- UBND của UBND thành phố; xây dựng tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội, cơ quan xí nghiệp, trường học Tự quản, an toàn, đoàn kết, văn hoá.

               Dịp này, có 10 tập thể và 19 cá nhân được UBND phường Hòa Hải tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, 01 tập thể và 01 cá nhân được khen thưởng trong công tác PCCC và CNCH năm 2018.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 7 0 6 8 0
Hôm nay: 1.511
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 92.240
Tháng này: 218.370
Tổng cộng: 17.070.680