20 năm, Khu Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón gần 13 triệu lượt khách du lịch
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/02/2019 Lượt xem: 24

               Sáng ngày 27/02, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (03/3/1999-03/3/2019).

Bí thư Quận ủy Nguyễn Đình Vĩnh tặng hoa chúc mừng

               Trải qua 20 năm thành lập và trưởng thành, đội ngũ cán bô, viên chức của Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn không ngừng lớn mạnh, hiện nay có hơn 70 cán bộ, viên chức, lao động, được bố trí tại 11 bộ phận, tổ, đội chuyên môn. Hoạt động của Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó nổi bật là đón gần 13 triệu lượt du khách, tổng thu ngân sách gần 200 tỷ đồng, lượng khách tăng bình quân hàng năm hơn 15%, các dịch vụ không ngừng được nâng cao chất lượng phục vụ, trùng tu, tôn tạo, quảng bá để thu hút du khách, tạo thêm ấn tượng cho khu di tích danh thắng. Với những kết quả đạt được, thời gian qua có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý, năm 2013 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba…trong đó thành tích lớn nhất nâng tầm Danh thắng Ngũ Hành Sơn là được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt vào cuối năm 2018.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

               Tại lễ kỷ niệm, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng đề ra nhiệm vụ cần đạt được trong năm 2019 là phấn đấu đón trên 2 triệu lượt khách, thu ngân sách vượt 5% kế hoạch.

               Để đạt được mục tiêu trên, Ban Quản lí đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, đó là nâng cao trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch, chống các hành vi tiêu cực làm xâm hại môi trường văn minh du lịch; đẩy mạnh hơn việc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, trao dồi đạo đức công vụ của mỗi cán bộ, viên chức, lao động, phát huy hiệu ứng của công tác quảng bá, xúc tiến du lịch để thu hút hơn nữa nguồn khách đến tham quan; đẩy nhanh tiến độ trùng tu, tôn tạo các hạng mục công trình tại Danh thắng Ngũ Hành Sơn và Khu căn cứ cách mạng K20, nhằm khai thác dịch vụ du lịch tại thắng tích này, xây dựng Danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm đến “An toàn-Văn minh-Thân thiện”.

               Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Anh Thi đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể thuộc các bộ phận, tổ, đội của Ban Quản lí Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 7 3 9 3 0 7
Hôm nay: 14.899
Hôm qua: 23.942
Tuần này: 79.693
Tháng này: 296.295
Tổng cộng: 15.739.307

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính