Ngũ Hành Sơn bàn giao hồ sơ, kỷ vật đi B
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/10/2013 Lượt xem: 6

Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2013, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ bàn giao hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ và thân nhân cán bộ đi B. Tham dự, có đồng chí Chế Viết Sơn: Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Tiến: Giám đốc Trung tâm lưu trữ thành phố, đồng chí Lê Viết Lực: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Lê Hoàng Đức: Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của quận, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các phường; đặc biệt là sự có mặt của 38 cán bộ đi B và thân nhân của cán bộ đi B.

44 hồ sơ, kỷ vật đã được giao lại cho cán bộ đi B và thân nhân gia đình cán bộ đi B dịp này là một phần trong tổng số 216 hồ sơ, kỷ vật đi B mà thành phố Đà Nẵng bàn giao cho quận.

Đ/c Lê Hoàng Đức, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn,

trao hồ sơ, kỹ vật đối với cán bộ đi B và thân nhân cán bộ đi B

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Hoàng Đức - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Hồ sơ, kỷ vật đi B là những hồ sơ cán bộ miền Nam ra Bắc học tập và công tác năm 1954 và những năm kháng chiến chống Mỹ, sau đó trở lại miền Nam chiến đấu. Khi đi, cán bộ chỉ mang theo đồ dùng sinh hoạt cá nhân do Ủy ban thống nhất Chính phủ cấp phát, còn lại tư trang, hành lý, tài sản cá nhân, kỷ vật đều gửi lại. Chính vì vậy, việc lưu giữ và bàn giao lại toàn bộ bản sao chứng thực hồ sơ, kỷ vật đối với cán bộ đi B có ý nghĩa sâu sắc. Đối với những người còn sống thì những hồ sơ này là kỷ niệm để các cô, các bác sống lại thời kỳ tuổi trẻ tràn đầy lý tưởng và nhiệt huyết. Đối với những người đã mất thì người thân được biết rõ hơn về quá trình sống, học tập, công tác và chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của người thân minh. Đồng chí Lê Hoàng Đức đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường tắng cường giáo dục thế hệ trẻ hãy noi gương truyền thống cách mạng của cha ông, ra sức phấn đấu học tập và công hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói chung và của quận Ngũ Hành Sơn nói riêng; tiếp tục tuyên truyền, xác định địa chỉ của những cán bộ đi B còn lại để sớm hoàn thành việc trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ và thân nhân của cán bộ đi B.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Cao Thiên ở phường Hòa Hải, đại diện cho những người nhận hồ sơ, kỷ vật đi B bày tỏ xúc động và nguyện tiếp tục tuyên truyền, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển và giàu đẹp./.

Tiến Mẫn - Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 9 1 5 5 7 9
Hôm nay: 11.219
Hôm qua: 16.593
Tuần này: 56.312
Tháng này: 63.269
Tổng cộng: 16.915.579