Bồi dưỡng kiến thức công tác dân vận
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/10/2013 Lượt xem: 5

Chiều ngày 29 tháng 8 năm 2013, UBND và Ban Dân vận Quận ủy đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức công tác dân vận chính quyền cho các đồng chí là trưởng, phó và cán bộ phụ trách công tác dân vận tại các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách địa chính xây dựng, Quy tắc đô thị, trưởng bộ phận một cửa, Lao động thương binh và xã hội, Tư pháp hộ tịch, phường đội trưởng và cán bộ chuyên trách dân vận các phường. Đồng chí Trần Đình Liễn: Ủy viên Thường vụ-Trưởng ban Dân vận Thành ủy dự và truyền đạt những kiến thức cơ bản của công tác dân vận chính quyền.

Đồng chí Trần Đình Liễn: Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thành ủy

quán triệt tại hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Huỳnh Cự: QUV - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Công tác dân vận của Đảng có nội dung rất phong phú và lực lượng làm công tác dân vận rất to lớn. Dân vận không chỉ là nhiệm vụ của các ban dân vận của Đảng, các đoàn thể nhân dân và UBMTTQ mà là nhiệm vụ chung của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo. Chính vì vậy các đồng chí trong bộ máy chính quyền phải thấy rõ trách nhiệm của mình về công tác dân vận và nội dung dân vận của chính quyền, bởi vì hoạt động của chính quyền tự nó tác động đến đời sống hàng ngày của nhân dân. Khi có chính sách tốt rồi thì cơ quan chính quyền phải tổ chức, điều hành việc thực hiện, giải quyết nhanh và đúng các công việc có liên quan trực tiếp đến nhân dân, Cơ quan chính quyền phải làm việc có chất lượng, hiệu quả mới đưa được chính sách vào cuộc sống. Nhân dân bao giờ cũng đánh giá sự trong sạch và hiệu quả của chính quyền qua những việc làm cụ thể; người dân sẽ đồng tình, đặt niềm tin ở Đảng và chính quyền hoặc ngược lại. Đồng chí Huỳnh Cự đề nghị các đồng chí dự buổi tập huấn tiếp thu những kiến thức cơ bản, kỹ năng về công tác dân vận, từ đó phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại để công tác dân vận ở quận và các phường ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Đây là một trong những hoạt động góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25/NQ –TW của Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng khóa XI về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới"./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 1 3 4 4 3 0
Hôm nay: 13.996
Hôm qua: 14.679
Tuần này: 13.996
Tháng này: 282.120
Tổng cộng: 17.134.430