Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại quận Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/10/2013 Lượt xem: 7

Sáng ngày 18/9/2013, Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với quận Ngũ Hành Sơn. Đoàn kiểm tra do đồng chí Võ Duy Khương: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng đoàn.

Sáng ngày 18/9/2013, Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với quận Ngũ Hành Sơn. Đoàn kiểm tra do đồng chí Võ Duy Khương: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng đoàn.

Đ/c Võ Duy Khương - PCT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện Quy chế dân chủ trong quá trình lãnh đạo điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức quán triệt đến tất cả CB, CC, VC, NLĐ trên địa bàn để mọi người nắm bắt và thực hiện. Tình hình thực hiện Quy chế dân chủ trong nội bộ cơ quan, đơn vị được triển khai và thực hiện nghiêm túc. Hoạt động của chính quyền các cấp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính được công khai minh bạch, công tác tiếp dân, tiếp xúc nhân dân để giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân được thực hiện thường xuyên; đội ngũ CB, CC,VC, người lao động khắc phục tình trạng quan liêu, nhũng nhiều, đồng thời, thực hiện tốt cơ chế "Một cửa", "Một cửa liên thông", Tổ hướng dẫn công dân, tổ chức giải quyết các thủ tục hành chính được nhân dân đồng tình ủng hộ; hằng năm tỷ lệ người dân rất hài lòng và hài lòng đạt hơn 95%.

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Võ Duy Khương đề nghị quận Ngũ Hành Sơn cần nhanh chóng củng cố Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở của quận và các phường; triển khai tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, thành phố đến tất cả cán bộ và nhân dân biết; từng bước thể chế hóa quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị CB,CC trong các cơ quan hành chính, doanh nghiệp và thực hiện tốt Pháp lệnh 34/PL-UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động Dân chủ ở xã, phường tại các khu dân cư; xây dựng các quy chế hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp; xây dựng quy chế tuyển dụng, khen thưởng, kỷ luật cán bộ và quy chế hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thanh tra nhân dân; giao Thanh tra Nhà nước quận phối hợp với Thanh tra nhân dân các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng quy chế phối hợp; Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở quận chủ trì tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo và về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân…./.

Nguyên Hương

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 1 1 4 2 6 8
Hôm nay: 8.513
Hôm qua: 14.727
Tuần này: 0
Tháng này: 261.958
Tổng cộng: 17.114.268