Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn: 20 năm xây dựng và phát triển
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/03/2019 Lượt xem: 40

               Trải qua 20 năm thành lập và trưởng thành, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn- đã từng bước khẳng định là một tập thể đoàn kết, cầu tiến, sẻ chia cùng nỗ lực thực hiện mục tiêu chung quản lý, bảo vệ, khai thác dịch vụ du lịch tại thắng tích này, xây dựng danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm đến “An toàn - Văn minh - Thân Thiện”.

               Sự tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ cán bộ nơi đây được thể hiện rõ qua sự đổi thay từng ngày ở Danh thắng này, đặc biệt là 02 sự kiện quan trọng, quần thể 4 loài (7 cây) thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn được Hội đồng Cây di sản Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam; Danh thắng Ngũ Hành Sơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích cấp quốc gia đặc biệt. Và niềm tự hào là điểm du lịch văn hóa tâm linh, hấp dẫn trên cả nước thu hút nhiều khách nhất do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn.

               Ông Nguyễn Văn Hiền-Trưởng Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết: Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, đơn vị đã có hơn 70 cán bộ, viên chức, lao động được bố trí hợp lý tại 10 bộ phận, tổ, đội chuyên môn với cơ sở vật chất khang trang. Chi bộ từ 06 đảng viên, nay phát triển thành Đảng bộ với 45 đảng viên sinh hoạt tại 04 Chi bộ. Công tác xây dựng đảng được chú trọng trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và kiểm tra, giám sát. Hằng năm, các Chi và Đảng bộ đều được công nhận “trong sạch vững mạnh”, có năm đạt “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Cơ quan đạt chuẩn “văn hóa”, tập thể đạt danh hiệu “Lao động xuất sắc”, trên 85% cán bộ, viên chức, lao động là “Lao động tiên tiến”, Công đoàn “vững mạnh xuất sắc”  cùng Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh, Từ thiện, Khuyến học, Lực lượng Tự vệ tích cực cùng tập thể thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục tỏa sáng và trở thành điểm đến hấp dẫn, ấn tượng và là lựa chọn phải trở lại của mỗi du khách

               Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp sẵn có nhiều hang động đẹp như: Động Huyền Không, động Huyền Vi, động Vân Thông, động Tàng Chơn, động Quan Âm; những ngôi chùa cổ kính như chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng... Danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng chứa đựng giá trị lịch sử, văn hóa vô cùng quý giá, lưu giữ nhiều văn bia và hiện vật văn hóa Phật giáo như: Văn bia Phổ Đà Sơn linh trung Phật (Phật trong hang thiêng núi Phổ Đà) ở động Hoa Nghiêm được khắc trực tiếp trên vách đá vào năm Canh Thìn (1640), do Thiền sư Huệ Đạo Minh trụ trì chùa Phổ Đà biên soạn...Để những cảnh đẹp ấy được du khách quốc tế và trong nước biết đến rộng rãi hơn, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã từng bước đổi mới và đa dạng các kênh quảng bá như thực hiện các chương trình Roadshow (giới thiệu sản phẩm) tại Thái Lan, Lào và các tỉnh, thành trong cả nước; thực hiện nhiều chuyên đề, phóng sự, tài liệu về Ngũ Hành Sơn, làng nghề đá mỹ nghệ và lễ hội Quán Thế Âm… phát trên kênh truyền hình Trung ương và địa phương; xây dựng trang thông tin điện tử của đơn vị... đã quảng bá rộng khắp hình ảnh Ngũ Hành Sơn đến với mọi vùng miền trong và ngoài nước.

               Điều ấn tượng đối với du khách khi đến với danh thắng Ngũ Hành Sơn không chỉ là cảnh đẹp, đó còn là sự thân thiện, văn minh. Đặc biệt, đó là những hành động đẹp kịp thời trao trả tài sản có giá trị hàng trăm triệu đồng cho du khách bỏ rơi. Đó là nỗ lực trong việc giữ gìn trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi các hành vi bu bám, chèo kéo khách. Duy trì có hiệu quả các hoạt động đảm bảo môi trường xanh, phòng, chống cháy, nổ trong không gian di tích.

               Năm 2018, Di tích Danh thắng Ngũ Hành sơn đón hơn 1,99 triệu lượt khách, thu ngân sách gần 84 tỷ đồng. Đó là con số hết sức ấn tượng, minh chứng cho sự phát triển không ngừng, cho sức hút của nơi đây, là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, nhân viên BQL Danh thắng. Và tin chắc rằng, con số ấn tượng đó sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục tăng lên qua từng năm. Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục tỏa sáng và trở thành điểm đến hấp dẫn, ấn tượng và là lựa chọn phải trở lại của mỗi du khách./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 7 0 4 2 1
Hôm nay: 1.252
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 91.981
Tháng này: 218.111
Tổng cộng: 17.070.421