Thiết thực các hoạt động Ngày hội “Đập heo đất giúp đỡ phụ nữ nghèo và phụ nữ khởi nghiệp” ở Hòa Hải
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/03/2019 Lượt xem: 30

               Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019) và 1979 năm, ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 08/3, Hội LHPN phường Hoà Hải tổ chức ngày hội “Đập heo đất giúp phụ nữ nghèo và phụ nữ khởi nghiệp” với các hoạt động diễn ra sôi nổi, ý nghĩa.

Đại diện các chi hội phụ nữ tham gia đập heo đất

               Tại ngày hội, đại diện 40 Chi hội phụ nữ phường tham gia đập heo đất, với tổng số tiền gần 63 triệu đồng. Với số tiền này, Hội LHPN phường sẽ trích ra một phần để giúp đỡ cho 2 hộ nghèo để sửa chữa nhà ở và trao hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ khó khăn để có điều kiện sản xuất vươn lên thoát nghèo. Số tiền còn lại sẽ được Hội LHPN phường tiếp tục rà soát, xem xét hỗ trợ đối với những hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình chị Nguyễn Thị Bé (46 tuổi), ở tổ 17, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng, được chọn giúp đỡ để sửa chữa nhà tại ngày hội.

Bà Mai Thị Thuận-Chủ tịch Hội LHPN phường trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà và sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo

               Theo chị Phan Thị Bích – Chi hội trưởng Chi hội 18B, phường Hòa Hải, qua thời gian phát động phong trào nuôi heo đất giúp phụ nữ nghèo, các chị em nhiệt tình tham gia. Bằng nhiều cách làm khác nhau chị em đã tiết kiệm được số tiền để chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả mà các chị em khác đang gặp phải.

               Tại ngày hội còn diễn ra các hoạt động thi văn nghệ với những tiết mục ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, ca ngợi sự thay đổi quê hương, đất nước. Đặc biệt tại đây, các chi Hội đã trưng bày 5 gian hàng với những sản phẩm áo quần thời trang, đồ lưu niệm, đồ trang sức, do chính chị em phụ nữ các chi hội sản xuất. Qua đó thu hút đông đảo người dân, chị em phụ nữ tham gia mua sắm.

               Ngày hội “đập heo đất giúp phụ nữ nghèo và phụ nữ khởi nghiệp” năm nay mang nhiều ý nghĩa, thu hút chị em phụ nữ phường Hòa Hải tham gia, qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phong trào quan trọng trong năm 2019 và Chương trình An sinh xã hội.

Ngọc Quý (CTV Đài TT NHS)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 9 6 0 9 6 6
Hôm nay: 3.550
Hôm qua: 26.834
Tuần này: 0
Tháng này: 108.656
Tổng cộng: 16.960.966