Hàng vạn tăng ni, phật tử và người dân dự Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/03/2019 Lượt xem: 37

               Sáng ngày 24/3/2019, (nhằm 19/2 âm lịch), tại chùa Quán Thế Âm, diễn ra Lễ vía chính thức Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, thu hút hàng vạn chư tôn, tăng ni, phật tử, đạo hữu cùng người dân, du khách tham gia. Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm là lễ chính thức của Lễ hội Quán Thế Âm - một trong 15 lễ hội lớn nhất cả nước.

Hòa thượng Thích Trí Viên, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

               Ngay từ sáng sớm, từng đoàn phật tử đã về lễ đài chính để tiến hành cung nghinh đoàn đại biểu gồm các chư tôn, tăng ni trên cả nước. Lễ hội Quán Thế Âm 19/2- Ngũ Hành Sơn năm nay có khá đông chư tôn, tăng ni, phật tử từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản về tham dự.

Cầu nguyện và thả bong bóng cầu Quốc thái dân an

Lễ rước Đức Bồ Tát Quán Thế Âm được tái hiện lại

               Trước khi vào lễ chính, các chư tôn, tăng ni, phật tử, đạo hữu cùng nhau ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa ngày Lễ vía đức Phật Quán Thế Âm. Kế tiếp là những nghi lễ Phật giáo truyền thống và phần cầu nguyện của đạo hữu cho quốc thái dân an, thả bong bóng cầu nguyện hòa bình cho nhân loại, đất nước.

               Theo truyền thống của lễ hội, nghi thức rước tượng và hóa trang hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được thực hiện trang nghiêm nhưng không kém phần lung linh, huyền ảo. Năm nay, hóa trang hình tượng Quán Thế Âm Bồ tát dưới 4 ứng hóa thân của Bồ tát, cho thấy Người là vị Bồ tát có hóa thân đa dạng để lắng nghe, nhìn thấu cứu độ chúng sinh.

               Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Trí Viên, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng, cho biết, Quán Thế Âm là một vị Bồ Tát quen thuộc và gần gũi không chỉ với các tín đồ Phật giáo mà còn lan rộng trong quần chúng nhân dân Việt Nam. Bởi người ta tin rằng vị Bồ Tát này có thể nghe thấu, trông thấy những khổ đau của con người và luôn sẵn lòng cứu giúp. Vì thế, Lễ hội Quán Thế Âm chứa đựng ý nghĩa nhân văn với ước vọng đồng hành phụng sự đối với cuộc sống con người, hướng con người đến tình yêu thương và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đông đảo tăng ni, phật tử tham dự Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

               Phát biểu tại Lễ Hội, Bà Nguyễn Thị Anh Thi: Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội khẳng định: Lễ hội Quán Thế Âm là kết tinh của các giá trị văn hóa Phật giáo, tâm linh và con người vùng đất Ngũ Hành Sơn, nhằm cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, từ bi hỉ xả, hướng thiện. Lễ hội với thông điệp về tình thương yêu, hướng lòng thành về Đức Quán Thế Âm, cầu nguyện cho đất nước luôn được hòa bình ấm no, nhân dân an lạc. 

               Nhờ vị thế sơn thủy hữu tình, Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn ngày càng được quan tâm đầu tư tổ chức quy mô, với nhiều hoạt động phong phú sôi nổi, đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng lễ bái của đồng bào theo đạo Phật và trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là dịp để mọi người, mọi giới cùng hành hương về nguồn cội, nguyện cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi, hỷ xả, hướng thiện.

               Sau phần nghi lễ chính thức kết thúc, là các hoạt động Pháp đàn từ bi, chương trình hướng dẫn thiền và cuộc sống.

               Việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 – Ngũ Hành Sơn 2019 một cách trang trọng nhằm khơi dậy lòng từ bi bác ái trong cộng đồng, tôn vinh các giá trị nhân văn, cái đẹp chân – thiện – mỹ và tính nhân đạo của người Việt Nam. Lễ hội cũng là dịp gắn kết mối giao hòa giữa Đạo pháp với Dân tộc, Dân tộc với Đạo pháp và chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 3 3 6
Hôm nay: 8.392
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.150
Tháng này: 156.409
Tổng cộng: 17.839.336