Rộn ràng hội đua thuyền truyền thống trên sông Cổ Cò
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/03/2019 Lượt xem: 50

               Sáng 24/3 ( nhằm ngày 19/2 âm lịch), giải đua thuyền truyền thống quận Ngũ Hành Sơn mở rộng năm 2019 được tổ chức trên sông Cổ Cò. Đây là lễ hội thể hiện nét văn hóa đặc sắc và đời sống sông nước của người dân quận Ngũ Hành Sơn được tổ chức từ nhiều năm nay nhân dịp Lễ hội Quán Thế Âm 19/2- Ngũ Hành Sơn diễn ra hằng năm.

Các đội đua thuyền đang đua trên song Cổ Cò khu vực Chùa Quán Thế Âm

               Giải năm nay có sự tham gia của 6 đội đua nam thuộc các đơn vị: phường Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ, Mỹ An (của quận Ngũ Hành Sơn), hai đội còn lại đến từ quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang. Các đội thi đấu theo thể lệ giải đấu, thi đấu 3 vòng đôi, tương đương 6 km. Kết quả chung cuộc, Đội thuyền đua nam của huyện Hòa Vàng đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội đua đến từ quận Liên Chiểu, phường Khuê Mỹ đạt giải Ba, 3 phường Hòa Hải, Hòa Quý, và Mỹ An nhận giải Khuyến khích.

               Giải đua thuyền truyền thống quận Ngũ Hành Sơn mở rộng đã trở thành món ăn tinh thần của người dân địa phương, mang lại ý nghĩa cầu cho “quốc thái dân an”, “mưa thuận gió hòa", mùa màng tươi tốt, đồng thời duy trì và nâng cao sức khỏe nhân dân để lao động sản xuất và bảo vệ vững chắc quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, hoạt động đua thuyền mang ý nghĩa thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đào tạo lực lượng vận động viên nòng cốt để tổ chức và tham gia các giải đua thuyền các cấp được tổ chức hằng năm. Đây cũng là lực lượng cực kỳ quan trọng sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh điều động tham gia phòng chống lụt bão, cứu nạn, cứu hộ khi có thiên tai.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 8 3 1
Hôm nay: 8.887
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.645
Tháng này: 156.904
Tổng cộng: 17.839.831