Ngũ Hành Sơn: Ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/04/2019 Lượt xem: 22

               Để đảm bảo cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, trong 6 tháng qua, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở quận Ngũ Hành Sơn và các phường trên địa bàn đã tiến hành triển khai hoàn tất nhiều nội dung công việc quan trọng như: vẽ sơ đồ nền, lập danh sách bảng kê hộ, tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền…Tất cả sẵn sàng cho thời gian chính thức của đợt điều tra bắt đầu từ ngày 01/4/2019 đến ngày 20/4/2019.

               Ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở quận, cho biết: Cuộc Tổng điều tra được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của các cấp, các ngành. Để thực hiện thắng lợi cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, một mặt cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể của quận tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở; thực hiện tốt công tác tư tưởng ở những địa bàn xung yếu về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc mục tiêu của Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

               Mặt khác, các ban, ngành liên quan tạo điều kiện, nhanh chóng vào cuộc để cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở tiến hành thuận lợi, chính xác; ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thu thập thông tin, xử lý, tổng hợp và phổ biến số liệu điều tra để kịp thời phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời chú ý vấn đề bảo mật thông tin, nhất là thông tin cá nhân và những thông tin thuộc danh mục bí mật Nhà nước; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quán triệt tinh thần cộng tác, cung cấp thông tin đầy đủ tới toàn dân.

Địa phương tổ chức xe tuyên truyền lưu động để nâng cao nhận thức,

kêu gọi các hộ dân tích cực hưởng ứng cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

               “Ban chỉ đạo các phường tăng cường công tác kiểm tram giám sát trong quá trình điều tra để nâng cao chất lượng điều tra, khắc phúc tối đá tình trạng sai sót”, ông Nguyễn Hòa nhấn mạnh.

               Ông Nguyễn Hữu Ký-Điều tra viên phường Khuê Mỹ, cho biết: Bản thân ông cảm thấy rất vinh dự và tự hứa với bản thân sẽ thực hiện đúng quy trình điều tra, đúng nguyên tắc phỏng vấn trực tiếp đến từng hộ gia đình thu thập thông tin. Phản ánh trung thực, khách quan tình hình, đặc điểm dân cư vào phiếu điều tra. Phát huy tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tiến độ và chất lượng thông tin của cuộc điều tra.

               Điểm mới trong công tác thực hiện cuộc Tổng điều tra năm nay là lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông tất cả các công đoạn, từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả. Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới, đó là sử dụng thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua mạng Internet. Cùng với đó là việc đổi mới hình thức quản lý và sử dụng số liệu theo hướng quản lý dữ liệu tập trung và sử dụng phân tán. Theo chỉ đạo của Tổng Cục Thống kê, quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn thiện cơ sở pháp lý, hệ thống tổ chức triển khai tổng điều tra; vẽ sơ đồ nền;  phân chia địa bàn điều tra; lập bảng kê hộ và nhân khẩu đặc thù.

               Cũng theo ông Nguyễn Hòa- Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở quận: Trong suốt thời gian diễn ra cuộc điều tra, quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo hệ thống truyền thanh quận tăng cường thời lượng phát sóng các chương trình tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích và các yêu cầu của cuộc tổng điều tra. Các phường duy trì các xe tuyên truyền lưu động trên các tuyền đường của địa phương để nâng cao nhận thức, kêu gọi các hộ dân tích cực hưởng ứng, cung cấp thông tin trung thực, chính xác, kịp thời cho điều tra viên để cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn đạt kết quả tốt nhất.

               Theo thống kê từ ngày 01/4 đến ngày 20/4 quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiến hành thu thập thông tin của hơn 23.000 hộ với 145 địa bàn dân cư và 56 địa bàn đặc thù với 5.400 người./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 7 6 3 5
Hôm nay: 6.691
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 15.449
Tháng này: 154.708
Tổng cộng: 17.837.635