Triển khai công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/05/2019 Lượt xem: 31

               Sáng ngày 03/5, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP và AN) quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

               Năm 2018, Hội đồng GDQP và AN các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn đủ số lượng, đúng thành phần, công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả. Trong năm đã triển khai bổ sung 02 chuyên đề của Hội đồng GDQP và An Quân khu V, gồm: Tổ chức phản động FULRO và âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam trên địa bàn Tây Nguyên”, “Vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá Cách mạng trên địa bàn Quân khu V” và chương trình bồi dưỡng kiến thức QP và AN hằng năm cho các đối tượng Bồi dưỡng KTQP và AN thuộc phạm vi quản lí.

Quang cảnh Hội nghị

               Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh được thực hiện với nhiều hình thức. Cử 02 cán bộ đối tượng 2 và 10 cán bộ đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng KTQP và AN tại Trường Quân sự Quân khu V và Trường Quân sự TP; cử 40 cán bộ đối tượng 4 Công an quận tham gia bồi dưỡng KTQP và AN có Công an TP tổ chức. Hội đồng GDQP và AN các cấp tổ chức bồi dưỡng KT QP và AN cho cán bộ thuộc các đối tượng theo phân cấp. Quận đã mở 01 lớp bồi dưỡng KTQP và AN cho 80 đồng chí cán bộ đối tượng 4 của các cơ quan, đơn vị thuộc quận, 01 lớp cho 40 vị là chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận; các phường mở 03 lớp bồi dưỡng KTQP và AN  cho 375 đồng chí cán bộ đối tượng 4 thuộc phường quản lí. Tại các trường đại học, cao đẳng và 03 trường THPT Ngũ Hành Sơn, Hermann Gmainer và Võ Chí Công trên địa bàn công tác giáo dục QP và AN cho học sinh, sinh viên được thực hiện nền nếp với 2.748 học sinh, sinh viên giáo dục QP và AN, đạt 100%, qua kiểm tra có 714 em đạt giỏi, chiếm 25,98%; 1.672 em đạt khá, chiếm 60,84% và 13,18% đạt yêu cầu với 362 em.a

               Công tác phổ biến kiến thức QP và AN cho toàn dân được thực hiện thường xuyên và rộng rãi trên sóng truyền thanh quận qua Chuyên mục phát thanh “Quốc phòng toàn dân”, qua hệ thống truyền thanh các phường; thông qua các hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, các mô hình thực hiện, các hội thi,…

               Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa nhấn mạnh:Thời gian tới, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp cần tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh toàn dân, trọng tâm là giáo dục đường lối quốc phòng quân sự và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các cấp tập trung hơn nữa vào bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên. 

               Hội nghị đã triển khai công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019. Theo đó, quận Ngũ Hành Sơn xác định tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đối với toàn dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Tiếp tục xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên truyền ở cơ sở, giáo viên chuyên trách cũng như kiêm nhiệm của các trường học. Nâng cao chất lượng tính dự báo về các sự kiện quan trọng, nhạy cảm để làm tốt công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội, ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 2 4 9 6 5
Hôm nay: 11.654
Hôm qua: 8.557
Tuần này: 33.834
Tháng này: 194.059
Tổng cộng: 16.724.965