Hội CCB phường Hòa Hải tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/06/2019 Lượt xem: 37

               Sáng ngày 06/6, Hội Cựu chiến binh phường Hòa Hải tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm, giai đoạn 2014-2019 và triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo.

               Trong 5 năm qua, Hội CCB phường Hòa Hải đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong phường gương mẫu chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “CCB gương mẫu"… đặc biệt là phong trào “CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi" được đẩy mạnh ở tất cả các chi hội. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB phường đã nhận và quản lý vốn ủy thác trên 9 tý đồng cho hàng trăm lượt hội viên vay phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số Quỹ hội 245 triệu đồng và 62 triệu đồng quỹ đồng đội; trong 5 năm qua thường trực hội và các chi hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng chục lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Bằng những hoạt động thiết thực, trong 5 năm đã có 13/14 hộ hội viên CCB vươn lên thoát nghèo theo chuẩn cũ của thành phố, hộ còn lại không còn sức lao động. Qua điều tra thu nhập thấp đa chiều theo chuẩn mới của thành phố hiện toàn Hội co 4 hộ nghèo.

               Trong 5 năm qua, hội có 108 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng; 111 hội viên được Trung ương Hội CCB VN tặng “Kỷ niệm chương cựu chiến binh Việt Nam”.

               Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB phường Hòa Hải tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phạm Đông trao Giấy khen cho các cá nhân

               Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2014- 2019 được UBND phường Hòa Hải tặng Giấy khen./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 5 8 4 1 6 1
Hôm nay: 215
Hôm qua: 11.072
Tuần này: 22.511
Tháng này: 217.581
Tổng cộng: 17.584.161