Hội đồng nhân dân phường Hòa Quý (khóa XI) tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 25/06/2019 Lượt xem: 20

               Ngày 20/6, HĐND phường Hòa Quý (khóa XI) tổ chức kỳ họp thứ Tám, nhiệm kỳ 2016-2021.

               Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng an ninh (QPAN) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; nghe chất vấn và trả lời chất vấn; thông qua các Tờ trình, và dự thảo Nghị quyết của HĐND phường.

               Báo cáo của UBND phường nêu rõ, 6 tháng đầu năm phường Hòa Quý đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội. Tổng sản lượng lương trực quy thóc đạt 933tấn, trong đó, 800 tấn thóc và 133 tấn màu quy thóc; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 81,29%. Thực hiện sâu rộng và có hiệu quả các hoạt động theo Chương trình “Thành phố 4 an”, văn hóa, văn minh đô thị. Thực hiện tiếp dân, giải quyết đơn thư theo đúng tiến độ, thẩm quyền, đưa các hoạt động thực hiện nhiệm vụ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện có hiệu quả, có 3.049 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết đúng hẹn, không có hồ sơ trễ hẹn. Thực hiện giải quyết liên thông  “3 trong 1” đăng ký khai sinh-nhập khẩu –cấp thẻ BHYT cho trẻ em, qua đó đã giải quyết được 99 hồ sơ, giải quyết thủ tục liên thông “2 trong 1” đăng ký khai tử và xóa hộ khẩu đối với 4 hồ sơ. Triển khai và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách cho người có công và chính sách an sinh xã hội, đến nay đã có 15 nhà của người có công được triển khai xây mới và sửa chữa, trong đó có 12 nhà đã hoàn thành. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quân sự quốc phòng địa phương được triển khai và thực hiện tốt, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu quận giao với 26 thanh niên. 

               Cũng tại kỳ họp nhiều nội dung quan trọng khác được báo cáo như: UBMTTQVN phường báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và những ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo của Thường trực HĐND phường về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ năm HĐND phường khóa XI; báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm, báo cáo quyết toán Nhà nước năm 2017; báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND 6 tháng đầu năm,…

               Trong Chương trình kỳ họp lần này, phần thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND phường nhận được sự hưởng ứng tham gia sôi nổi với các ý kiến, kiến nghị sâu sắc phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực 4 an sinh xã hội, an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm.    

               Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020, Nghị quyết về thông qua báo cáo quyết toán ngân sách phường năm 2018 và Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2019./.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 3 4 2 1 5 2
Hôm nay: 2.421
Hôm qua: 9.344
Tuần này: 11.765
Tháng này: 367.861
Tổng cộng: 16.342.152