Đảng ủy phường Hòa Quý: Lãnh đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự để tổ chức Đại hội chi bộ khu dân cư
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 08/07/2019 Lượt xem: 145

               Sáng ngày 05/6, Đảng ủy phường Hòa Quý tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 

Quang cảnh Hội nghị

               6 tháng qua, Đảng ủy phường Hòa Quý đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đảng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được xác định là nhiệm vụ then chốt. Tổ chức quán triệt kịp thời các Nghị quyết, chỉ thị của BCH Trung ương; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW; kết nạp 5 đảng viên mới, đề nghị công nhận chính thức đối với 13 đồng chí, 13 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, tổ chức xã hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động gia đình hội viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng tổ chức ngày càng trong sạch vững mạnh. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 109% kế hoạch, vận động các loại quỹ đạt hơn 77%. Thực hiện sâu rộng và có hiệu quả các hoạt động theo Chương trình “Thành phố 4 an”, văn hóa, văn minh đô thị. Thực hiện tiếp dân, giải quyết đơn thư theo đúng tiến độ, thẩm quyền, đưa các hoạt động thực hiện nhiệm vụ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện có hiệu quả, có 2.238 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết đúng hẹn, không có hồ sơ trễ hẹn. Thực hiện giải quyết liên thông  “3 trong 1” đăng ký khai sinh-nhập khẩu –cấp thẻ BHYT cho trẻ em, qua đó đã giải quyết được 89 hồ sơ, giải quyết thủ tục liên thông “2 trong 1” đăng ký khai tử và xóa hộ khẩu đối với 19 hồ sơ. Triển khai và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách cho người có công và chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 5 hộ nghèo, cấp 2.126 thẻ BHYT cho hộ nghèo, cận nghèo và 39 thẻ bệnh hiểm nghèo. Xây mới và sửa chữa nhà ở cho 15 hộ người có công cách mạng với tổng kinh phí trên 690 triệu đồng, đến nay đã có 13/15 nhà của người có công được triển khai xây mới và sửa chữa, trong đó có 64 nhà đã hoàn thành. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quân sự -quốc phòng địa phương được triển khai và thực hiện tốt, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu quận giao. 

               Từ nay đến cuối năm, Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác tạo nguồn, kết nạp Đảng viên mới; tăng cường các hoạt động, nâng cao chất lượng giám sát của HĐND phường, chú trọng khảo sát, giám sát các vấn đề phát sinh, bức xúc của cử tri; chỉ đạo triển khai hiệu quả sản xuất vụ Hè Thu 2019 và vụ Đông –Xuân 2019-2020, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy, Chỉ thị 04- CT/UBND của UBND TP và Chỉ thị 10 của BTV Quận ủy, tăng cường công tác quản lý, điều hành của UBND phường đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; Chỉ thị 21 –CT/TU của Thành ủy về “Tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn TP”; lãnh đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự để tổ chức Đại hội chi bộ khu dân cư, tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế -xã hội, tập trung vận động các loại quỹ đạt 100%, phát huy vai trò của Mặt trận và các hội, đoàn thể; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày TBLS (27/7)./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 1 7 0 0 5 8 4
Hôm nay: 14.510
Hôm qua: 17.608
Tuần này: 138.261
Tháng này: 531.795
Tổng cộng: 21.700.584