Chi trả trợ cấp một lần theo quyết định 62, quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/07/2019 Lượt xem: 20

               Sáng ngày 27/7, Ban chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn và quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

               Trong đợt này, quận Ngũ Hành Sơn có 107 đối tượng  được chi trả trợ cấp một lần (bao gồm 17 đối tượng hưởng trợ cấp theo quyết định 62 và 90 đối tượng hưởng theo quyết định 49). Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Với nhiệm vụ là cơ quan thường trực, trong thời gian tới Ban chỉ huy quân sự quận tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để các đồng chí đủ điều kiện tiếp tục làm thủ tục hồ sơ giải quyết và không bỏ sót một đối tượng nào.  

               Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 7 1 7 2 6
Hôm nay: 28.692
Hôm qua: 35.129
Tuần này: 160.893
Tháng này: 1.086.707
Tổng cộng: 23.071.726