Tổng kết lớp học hô hát bài chòi hè năm 2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/08/2019 Lượt xem: 16

               Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn vừa tổ chức tổng kết lớp học hô hát bài chòi dịp hè năm 2019 cho học sinh bậc trung học cơ sở trên địa bàn.

               Sau 2 tháng học tập dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, nghệ sỹ Câu lạc bộ nghệ thuật thành phố, 60 học sinh của 04 trường trung học cơ sở trên địa bàn được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng liên quan đến hát dân ca bài chòi, cách thức tổ chức chơi bài chòi. Đến nay, các học viên đã dần yêu thích và đam mê loại hình nghệ thuật này. Đa số học viên trong lớp đều biết hát các làn điệu: Lý, xàng xê…Lớp truyền dạy dân ca bài chòi được tổ chức đã lan lỏa, khơi dậy tinh thần sáng tạo, giữ gìn bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung, khôi phục và phát huy giá trị của nghệ thuật bài chòi nói riêng. Từ đó, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn.

Các em học sinh đam mê nghệ thuật dân gian bài chòi được các nghệ sỹ truyền dạy

và góp phần lưu giữ làn điệu dân ca quê hương trường tồn theo thời gian

               Trong thời gian tới, Ngành giáo dục chỉ đạo các trường thành lập các câu lạc bộ, tạo điều kiện duy trì các lớp hô hát bài chòi để các em học sinh tiếp tục tập luyện để duy trì đam mê, truyền giữ làn điệu dân ca quê hương trường tồn theo thời gian.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 7 3 8 6 7 5
Hôm nay: 14.267
Hôm qua: 23.942
Tuần này: 79.061
Tháng này: 295.663
Tổng cộng: 15.738.675

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính