Hội nghị thông tin thời sự quý III/2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/08/2019 Lượt xem: 34

               Chiều ngày 14/8/2019, Quận ủy Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị thông tin thời sự về tình hình trong nước, quốc tế, tình hình biển Đông thời gian gần đây cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của quận và các phường, cộng tác viên dư luận xã hội của quận.

Quang cảnh Hội Nghị

               Tại đây, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Bộ quốc phòng đã thông tin một số vấn đề tình hình thời sự trong nước, quốc tế, tình hình biển Đông. Nổi bật, quan hệ giữa Mỹ - Iran đi đến bước căng thẳng mới sau vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman; Mỹ - Pháp củng cố quan hệ đồng minh chiến lược; Xung lực đưa hợp tác chiến lược Trung Quốc - Nga lên tầm cao mới. Về vấn đề biển Đông, một lần nữa khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ các quy định có liên quan của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ hành vi nào xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982…

               Qua hội nghị này, giúp các cán bộ chủ chốt của quận nắm bắt kịp thời những diễn biến của tình hình thời sự trong nước và Quốc tế, từ đó sẽ đề ra định hướng đúng đắn trong tuyên truyền và hoạt động thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 6 2 9 9 9
Hôm nay: 25.862
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 90.136
Tháng này: 777.980
Tổng cộng: 22.762.999