Tổng kết 10 năm thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, bè bạn”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/08/2019 Lượt xem: 12

               Chiều ngày 26/8, Ban Chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bè bạn” trong lực lượng vũ trang quận.

               Trong 10 năm qua, Ban Chỉ huy quân sự quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bạn bè” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Ban Chỉ huy Quân sự quận đã chủ động phối hợp tổ chức các diễn đàn, giao lưu văn hóa - văn nghệ, tham gia các cuộc thi… góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ đổi mới phương pháp, tác phong công tác, duy trì nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, nói đi đôi với làm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

               Đơn vị đã tích cực triển khai các hoạt động trong phong trào xây dựng nông thôn mới; phối hợp, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho nhân dân; chủ động trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai; trao tặng con giống, tổ chức vui xuân, đón tết, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự quận đã tập trung rà soát, thẩm định hồ sơ, đề nghị giải quyết kịp thời các chế độ cho đối tượng chính sách; phối hợp tổ chức tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ; vận động, phối hợp và tham gia xây dựng  nhà Tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; huy động tiết kiệm hỗ trợ khó khăn đột xuất cho các đối tượng,…đã góp phần làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm gắn bó xây dựng cơ quan, đơn vị; chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ ngày càng tốt hơn. Tổ chức đảng, tổ chức quần chúng thường xuyên được củng cố và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT quận.

               Trong thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bè bạn” và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” vào sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ, quyết tâm xây dựng lực lượng vũ trang quận vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức.

Đồng chí Võ Thành Tốt - Chỉ huy trưởng CQQS quận trao Giấy khen cho các cá nhân

               Dịp này, đã có 4 cá nhân được Ban Chỉ huy quân sự quận tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện đợt sinh hoạt chính trị trên.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 0 9 0 8 7 9
Hôm nay: 21.710
Hôm qua: 22.003
Tuần này: 112.439
Tháng này: 238.569
Tổng cộng: 17.090.879