50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn sáng dẫn đường
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/08/2019 Lượt xem: 15

               Đối với các đảng viên Chi bộ 34, 35 Mỹ Đa Đông, phường Mỹ An, các nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn sáng dẫn đường trong công tác cũng như sinh hoạt.

Đảng viên Chi bộ 34, 35 Mỹ Đa Đông trong đợt sinh hoạt văn nghệ kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-2017)

               Ông Võ Văn Kiềm-Bí thư Chi bộ34, 35 Mỹ Đa Đông, chia sẻ, sau nhiều đêm trăn trở về cách thiết thực để triển khai việc học và làm theo lời Bác tại chi bộ, ông đã quyết định vận động các chi ủy viên đăng ký nội dung học thuộc Di chúc và phấn đấu làm theo những lời dạy của Bác trong Di chúc; từ đó đi đến thống nhất 5 nhóm nội dung cơ bản trong Di chúc của Bác cần phải học tập. Đó là: giá trị trường tồn của bản Di chúc thiêng liêng; sự thấm nhuần lời dạy của Người trong xây dựng, phát triển đất nước; những giải pháp để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; giữ gìn thành quả cách mạng; bồi dưỡng tình cảm cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Các đảng viên trong Chi bộ xác định việc thực hiện Di chúc của Bác là để mỗi người báo cáo với Bác những công việc mình đã, đang và sẽ thực hiện theo những lời nhắn nhủ, dặn dò và mong đợi của Người. Đây cũng là cơ hội tốt để mỗi người tự soi mình vào những điều Bác dạy mà tự phê bình và phê bình, xem xét lại mình một cách nghiêm túc để điều chỉnh, sửa chữa. Đến nay, 5 chi ủy viên đều thuộc nằm lòng Di chúc của Bác, 37 đảng viên thuộc và nắm vững những nội dung trong Di chúc của Bác mà họ tâm đắc. Và hiện chi bộ này đang phát động việc thuộc Di chúc của Bác trong 58 đảng viên đương chức về sinh hoạt nơi cư trú.

               Ngẫm về Di chúc của Người, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh 34, 35 phường Mỹ An, bộc bạch: “Hiếm có tác phẩm nào Bác dành nhiều thời gian, tâm trí suy ngẫm thận trọng đến từng câu chữ để viết như bản Di chúc này. Với những ngôn từ bình dị mà súc tích Bác viết, chúng ta đều cảm nhận được tình cảm gần gũi, yêu thương của Người và thấy mình phải có trách nhiệm cao hơn, quyết tâm hơn để thực hiện bản Di chúc thiêng liêng. Là một đảng viên, để thực hiện Di chúc của Bác, tôi thấy mình phải làm tốt hơn công việc, sống gương mẫu, có ích cho xã hội”.

               Sau thời gian học tập, một bài học trong Di chúc của Bác đã được áp dụng rất thành công ở chi bộ này, đó chính là tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Nhờ đó, nhiều phong trào, hoạt động ở chi bộ khi phát động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Chi bộ luôn là lựa chọn của phường khi triển khai các điểm phát động tuyên truyền về PCCC, ATGT với mỗi đợt phát động huy động được trên 200 người dân tham dự…Chi bộ 34, 35 luôn được đánh giá là chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền, vinh dự được Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen là “Chi bộ vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền”.

               Điều đặc biệt phải nhắc đến, chính là khi đến khu vực Chi bộ 34, 35 Mỹ Đa Đông, hình ảnh các đồng chí cấp ủy thường xuyên đi vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi, đúng giờ quy định cũng đã trở nên quen thuộc. Đảng viên luôn gương mẫu trong việc tích cực dọn dẹp vệ sinh công cộng, dọn những vật cản trên đường có thể gây nguy hiểm cho người qua lại, nhắc nhở các em nhỏ chơi đùa an toàn, thăm hỏi các hộ khó khăn rồi bàn với chi bộ và các ban, ngành tìm cách giúp họ sinh kế để cuộc sống đỡ khó khăn hơn… Bên cạnh đó, thường xuyên tới thăm hỏi các đảng viên già yếu được miễn sinh hoạt để trao đổi, động viên; hay gặp gỡ các tổ trưởng cũng như nhân dân để nghe họ nói lên tâm tư, nguyện vọng, về báo cáo lại cấp trên đề ra kế hoạch công tác để giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống. Chính sự gương mẫu tích cực, nhiệt tình nhưng rất đỗi giản dị, gần gũi của các đồng chí đảng viên trong cấp ủy đã giúp khu dân cư luôn đạt các tiêu chí về bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn, văn hóa, văn minh. Các chỉ tiêu hằng năm về thu các loại quỹ, giảm nghèo… cũng đều đạt và vượt so với kế hoạch trên giao.

               Ông Trần Văn Thành-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ An, nói: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần nhấn mạnh: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc đều tốt”; “Đảng mạnh là do chi bộ mạnh”; “Chi bộ là hạt nhân của Đảng”…“Qua thực tiễn công tác, Chi bộ 34, 35 Mỹ Đa Đông xứng đáng được ghi nhận và đánh giá là chi bộ mạnh, bởi “Mỗi đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu trong mọi công việc, liên hệ chặt chẽ với quần chúng, nội bộ thực sự đoàn kết, chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng….. Một lòng một dạ phục vụ nhân dân, thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, được dân tin, dân phục, dân yêu”, ông Thành đánh giá.

               Ông Võ Văn Kiềm-Bí thư Chi bộ 34, 35, phường Mỹ An, khẳng định: Hiện nay cũng như trong tương lai, tư tưởng của Bác Hồ về xây dựng chi bộ Đảng ở cơ sở sẽ luôn luôn là kim chỉ nam dẫn đường để mỗi đảng viên trong Chi bộ nỗ lực hoàn thiện mình, xây dựng và phát triển cơ sở vững mạnh, chăm lo đời sống người dân khu dân cư ngày một tốt hơn, tất cả vì mục tiêu chung “Vì dân phục vụ”./.

Như Ý  

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 8 6 6 0 0
Hôm nay: 1.117
Hôm qua: 5.354
Tuần này: 0
Tháng này: 155.694
Tổng cộng: 16.686.600