Hòa Quý: Tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 của BTC TW về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/09/2019 Lượt xem: 26

               Sáng ngày 30/8/2019, Đảng ủy phường Hòa Quý tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.

               Trong 10 năm qua (2009-2019), Đảng ủy phường Hòa Quý đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện củng cố, kiện toàn chi bộ quân sự phường theo đúng hướng dẫn. Làm tốt việc cơ cấu đảng viên, xây dựng và hoạt động của chi bộ quân sự phường. Trong 10 năm chi bộ đã kết nạp 12 đảng viên mới trong lực lượng dân quân cơ động, dự bị động viên và thực hiện chuyển sinh hoạt đảng đối với các đồng chí nghỉ công tác, chuyển nơi công tác hoặc không còn trong độ tuổi dân quân. Hiện Chi bộ quân sự phường có 12 đảng viên, trong đó 02 đồng chí chi ủy chi bộ. Chi bộ quân sự phường đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự phường tổ chức đăng ký, quản lý hàng trăm  lượt công dân trong độ tuổi thực hiện tham gia dân quân, tuyển chọn 301 công dân nhập ngũ, tổ chức giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho hàng trăm lượt đối tượng 4, hoàn thành các đợt diễn tập chiến đấu trị an, xây dựng chi bộ quân sự phường  vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân được duy trì hàng năm với quân số tham gia đạt 100%.

               Phát huy những kết quả đạt được trong 10 năm qua, tại hội nghị, Đảng ủy phường đã triển khai chủ trương, biện pháp tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương về tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong thời gian tới. Trong đó, làm tốt công tác tư tưởng, bảo đảm cho lực lượng vũ trang phường luôn kiên định với những vấn đề có tính nguyên tắc, những chủ trương, đường lối mang tính chiến lược của Đảng trong tình hình mới, phát huy vai trò mỗi cấp ủy viên và đảng viên chi bộ quân sự là tấm gương tiền phong, gương mẫu về tư tưởng, đạo đức, lối sống, giũ vững sự tín nhiệm cao trong Đảng bộ, chi bộ và lực lượng vũ trang phường. Tiếp tục quán triệt và lãnh đạo chi bộ quân sự phường vững mạnh về tổ chức và hoạt động, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng chi bộ quân sự phường trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

               Dịp này, Đảng ủy phường đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Hướng dẫn 35.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 9 2 6 2 2 7
Hôm nay: 21.867
Hôm qua: 16.593
Tuần này: 66.960
Tháng này: 73.917
Tổng cộng: 16.926.227