Hội thao Kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/09/2019 Lượt xem: 137

                Sáng ngày 07/9, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 dành cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở, dân phòng và hộ gia đình.

Các đội tham gia phần thi

                Gần 100 vận động viên đến từ 14 đội thuộc các đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các phường trên địa bàn quận, đã tham gia 2 phần thi, gồm: “Đội hình chữa cháy, kết hợp cứu người’ dành cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng và phần thi “Kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ” dành cho hộ gia đình. Ngoài ra, lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng đã tham gia thao diễn chữa cháy bằng các phương tiện hiện đại.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng đã tham gia thao diễn chữa cháy bằng các phương tiện hiện đại

                Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các đội thi đã rất tập trung, nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung thi, thể hiện được kỹ chiến thuật và khả năng của lực lượng chữa cháy cơ sở.

                Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là dịp để thành viên các lực lượng nâng cao kỹ năng, khả năng thực hành, ứng dụng quy trình tổ chức cứu chữa và thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tuyệt đối an toàn; giúp chủ động phòng ngừa, xử lý hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng; tạo sự gắn bó, hiệp đồng và chủ động trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Từ đó tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các hoạt động PCCC, giảm thiểu tối đa các vụ cháy trên địa bàn quận, góp phần phòng ngừa, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp và người dân, xây dựng cơ quan, đơn vị và khu dân cư an toàn về PCCC.

PCT UBND quận Nguyễn Đức Việt và Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng Công an quận

trao thưởng cho các đội đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba

                Kết thúc hội thao, UBND quận đã trao phần thưởng cho các đội đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi. Cụ thể, ở phần thi “Đội hình chữa cháy, kết hợp cứu người’ dành cho lực lượng dân phòng giải Nhất thuộc về phường Mỹ An, giải Nhì thuộc về phường Hòa Quý, phường Khuê Mỹ đạt giải Ba. Ở phần thi “Đội hình chữa cháy, kết hợp cứu người’ dành cho lực lượng PCCC cơ sở,  các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về Công ty TNHH TM và DV Toàn Mỹ Hưng, Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên và phường Hòa Quý. Ở  phần thi “Kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ” dành cho hộ gia đình, giải Nhất phường Khuê Mỹ, giải Nhì phường Hòa Hải và giải Ba là phường Hòa Quý. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 6 3 6 3 5
Hôm nay: 26.498
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 90.772
Tháng này: 778.616
Tổng cộng: 22.763.635