Triển khai đồng bộ các biện pháp phát huy tiềm năng du lịch tại Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/09/2019 Lượt xem: 48

               Sáng ngày 13/9, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có buổi làm việc để trao đổi một số thông tin và đề ra phương án hỗ trợ phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn quận.

               Theo báo cáo của UBND quận, tiềm năng phát triển du lịch của Ngũ Hành Sơn là rất lớn, có lợi thế sông, biển, toàn quận có 70 khách sạn từ 2-5 sao, 70 khách sạn 1 sao và tương đương, 15 cơ sở lưu trú là biệt thự cao cấp, biệt thự đạt chuẩn, căn hộ du lịch đạt chuẩn, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách thuê… Tuy nhiên để khai thác được hiệu quả thì cần phải có hạ tầng, quy hoạch có tầm nhìn dài hạn. Hiện quận vẫn còn nhiều khó khăn do nhiều cơ sở lưu trú, đặc biệt là các cơ sở quy mô nhỏ sử dụng nhân lực chưa bảo đảm dẫn đến chất lượng phục vụ chưa đạt yêu cầu, hiệu quả kinh doanh thấp. Bên cạnh đó, khu Di tích Quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn mới chỉ tập trung khai thác ngọn Thủy Sơn chưa phát huy tối đa tiềm năng, các giá trị của di tích, quy hoạch phân kỳ tạo ra sản phẩm du lịch mới chưa được như mong muốn; một số hạng mục của Di tích lịch sử cách mạng K20 bị xuống cấp nghiêm trọng cần cải tạo, sửa chữa; sản phẩm làng nghề đang có nguy cơ bị mai một… Tình trạng bu bám, chèo kéo khách là người địa phương vẫn còn, ý thức một số ít hộ buôn bán kinh doanh chưa thực sự văn minh trong giao tiếp,…

               Sau khi nghe ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị chức năng và địa phương. Để bảo đảm môi trường du lịch, Sở Du lịch sẽ phối hợp với địa phương, các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Sở và quận Ngũ Hành Sơn sẽ hợp tác chia sẻ thông tin để cùng phối hợp xử lý khi phát hiện có vi phạm. Theo đó, phía quận nên kê khai các danh mục công việc cần sở hỗ trợ, xử lý trong thời gian tới. Sở sẽ tập hợp lập danh sách hoàn thiện để cùng phối hợp xử lý, đánh giá việc phối hợp giữa sở và quận, thực hiện các giải pháp đấu tranh phát triển du lịch tại địa phương. Tới đây, Sở Du lịch thành phố sẽ thuê chuyên gia viết đề án phát triển du lịch toàn thành phố nên đề nghị quận Ngũ Hành Sơn cung cấp các thông tin về các điểm muốn phát triển du lịch tại địa phương để khớp nối thông tin, tránh xung đột. Đồng thời nên quan tâm mở rộng, nâng tầm hai lễ hội lớn trên địa bàn là Lễ hội Quán Thế Âm và Lễ hội Vu lan báo hiếu hằng năm.         

                  Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 2 6 4 0 1 6
Hôm nay: 172
Hôm qua: 14.335
Tuần này: 55.745
Tháng này: 289.725
Tổng cộng: 16.264.016

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính