Kết nối yêu thương
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/10/2019 Lượt xem: 47

               Hành trình “Kết nối yêu thương” là chương trình hỗ trợ, tặng quà cho bà con vùng cao, vùng biên giới được Hội LHPN phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn triển khai trong những năm qua. Mới đây, hành trình ý nghĩa này đã đến với bà con xã Tà Long, một xã miền núi thuộc huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị.

               Vượt quãng đường hơn 200km, qua những cung đường quanh co, trùng điệp núi rừng, đoàn của Hội LHPN phường Mỹ An đã đến với bà con xã Tà Long. Đây là xã vùng cao biên giới, xa xôi hẻo lánh, lại bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua, đời sống nhân dân vốn khó, nay càng khó khăn hơn.

Đoàn chụp hình cùng bà con xã Ta Long, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị

               Đặt chân đến Tà Long, dù khá mệt sau chuyến đi dài, song các chị em trong đoàn ai nấy cũng khẩn trương, nhanh chóng vận chuyển hàng hóa để kịp thời hỗ trợ cho bà con. Tổng cộng 90 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu mì tôm, gạo và tiền mặt đã được trao tận tay cho bà con. Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ 01 dàn máy vi tính trị giá 10 triệu đồng, 3 triệu tiền mặt cho Hội Phụ nữ xã để mua chăn, chiếu cho trẻ ở các điểm trường Mầm non; 20 thùng mì và 1 tạ gạo cho dân quân của xã. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 60 triệu đồng.

               Chị Hồ Thị Thương-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tà Long, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: Chúng tôi vô cùng trân quý và biết ơn tình cảm mà lãnh đạo phường Mỹ An, đặc biệt là Hội Phụ nữ phường đã dành cho bà con đồng bào. “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no, sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp bà con có thêm động lực tiếp tục vượt qua những khó khăn để nỗ lực xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.” Chị Thương nói.

               Chị Nguyễn Thị Phương Thảo-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ An, cho biết: Ngay khi được nghe những thông tin chia sẻ của chị Hồ Thị Thương-Chủ tịch Hội LHPN xã Tà Long, huyện Đăkrong, tỉnh Quảng Trị về những khó khăn của bà con đồng bào khi khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4 vừa qua, chị đã bàn với Ban thường vụ Hội LHPN phường, xin ý kiến của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường. “Các đồng chí lãnh đạo đã động viên triển khai làm ngay, đồng thời ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần. Ngay sau đó, tôi cùng bàn bạc với bí thư đoàn phường tổ chức phát động vận động trong cán bộ hội, đoàn và các mạnh thường quân để kịp thời hỗ trợ, san sẻ phần nào khó khăn cho bà con nơi đây.” Chị Thảo cho hay.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ An (áo trắng)

trao kinh phí hỗ trợ mua mền cho trẻ ở các điểm trường mầm non cho chị Hồ Thị Thương-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tà Long

               Trước đó, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN phường Mỹ An cũng đã đến thăm, hỗ trợ hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ngay chính xã Tà Long kinh phí để xây công trình vệ sinh, hỗ trợ học bổng cho các cháu học sinh nơi đây.

               Chị Hồ Thị Hai, trú thôn Ly Tôn, xã Tà Long xúc động chia sẻ: Đây là lần thứ 2 chị được nhận quà từ Hội Phụ nữ phường Mỹ An, trước là kinh phí xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ, nay là gạo, mì tôm và tiền. Chỉ biết cảm ơn các chị em thật nhiều.

               Chị Nguyễn Thị Phương Thảo-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ An, cho biết sự thành công của hành trình “Kết nối yêu thương” đó chính là sự đóng góp của nhiều chị em phụ nữ đã lặng lẽ đồng hành cùng chương trình, cùng nhau truyền tải thông điệp yêu thương kết nối cộng đồng bằng tình yêu thương.

               Chị Trần Thị Huế, Chi hội phó Chi hội phụ nữ 24, 25 Mỹ An, chia sẻ: Ngay sau khi đọc được thông tin kêu gọi của Hội Phụ nữ phường trên trang mạng xã hội facebook, tôi cùng các chị em trong khu vực góp được 3,6 triệu đồng, mỗi người một ít góp lại thành nhiều, cùng chung tay giúp chị em ở xã Tà Long đỡ đần phần nào khó khăn, bữa cơm gia đình thêm món ngon cho con cháu. 

               Ông Trần Văn Thành-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ An, đánh giá: Trong những năm qua, Hội Phụ nữ phường đã có rất nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương. Xung kích đi đầu trong việc xây dựng và duy trì các mô hình, hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội tiêu biểu như mô hình “Phiên tòa giả định”, “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”…Đặc biệt, phụ nữ phường còn là cầu nối giúp gắn kết giữa các địa phương với nhau qua các chương trình nhân đạo ý nghĩa như hành trình “Kết nối yêu thương”, góp phần lan tỏa, phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” của dân tộc./.

Nguyễn Như Ý   

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 8 9 4 2 5 7
Hôm nay: 17.403
Hôm qua: 36.222
Tuần này: 0
Tháng này: 909.238
Tổng cộng: 22.894.257