Đảng ủy Hòa Quý: 9 tháng, kết nạp 10 đảng viên mới
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/10/2019 Lượt xem: 21

               Sáng ngày 11/10, Đảng ủy phường Hòa Quý vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

               Trong 9 tháng qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy Ngũ Hành Sơn, Đảng bộ phường đã tổ chức thực hiện hoàn thành nhiều chỉ tiêu KT-XH, AN-QP. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng, trong 9 tháng, Đảng ủy phường tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Tám của BCH TW Đảng (khóa XII), các chủ trương, các quy định của Trung ương, thành phố và quận. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đầu năm đến nay Đảng bộ đã kết nạp 10 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 13 đảng viên, đề nghị trao Huy hiệu Đảng cho 15 đồng chí,... 

               Hoạt động của chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chuyển biến tích cực. HĐND phường đã thực hiện khá tốt công tác tiếp công dân theo quy định, giám sát kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; UBND phường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, duy trì kỷ luật kỷ cương hành chính trong cơ quan. Mặt trận phường đã vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 407 triệu đồng, thực hiện tốt công tác vận động các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ hộ có nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Các hội, đoàn thể thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên.

               Tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 4,264 tỷ đồng đạt trên 129%; công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, tài nguyên-môi trường và đền bù, giải tỏa được thực hiện thường xuyên với việc triển khai xây dựng các công trình dân sinh phục vụ nhân dân với tổng kinh phí trên 28,786 tỷ đồng; tăng cường ra quân kiểm tra trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, an toàn giao thông, qua đó nhắc nhở và xử lí các trường hợp vi phạm. Thực hiện có hiệu quả chương trình “thành phố 4 an” nhất là công tác an sinh xã hội như hỗ trợ xây mới 5 nhà và sửa chữa 10 nhà ở cho hộ chính sách, xây mới 6 nhà và sửa chữa 24 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; trao học bổng, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ khó khăn cho hộ nghèo... Công tác văn hóa-xã hội có chuyển biến tích cực; công tác y tế-dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường...đời sống kinh tế văn hóa của nhân dân được nâng lên.

               Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo Chính quyền, Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm và những chỉ tiêu KT– XH còn lại của năm 2019; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chương trình thành phố “4 an” nhất là tập trung lực lượng tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, TTATXH,  ATGT.

               Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã quán triệt, phổ biến, triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 8 9 0 7 3 2
Hôm nay: 13.878
Hôm qua: 36.222
Tuần này: 0
Tháng này: 905.713
Tổng cộng: 22.890.732