Triển khai, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng 2018
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/10/2019 Lượt xem: 33

               Sáng  ngày 25/10, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lao động các cơ quan công tác Đảng, các cơ quan, đơn vị thuộc khối chính quyền, khối Mặt trận và các hội, đoàn thể quận, các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn quận; cán bộ chiến sĩ LLVT quận; báo cáo viên pháp luật quận; tổ viên Tổ trợ giúp pháp lý quận; lãnh đạo cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách các phường.

Quang cảnh Hội nghị

               Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 gồm 10 chương với 96 điều quy định về phòng ngừa, phát hiện tham nhũng, xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019.

               Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Cam –Báo cáo viên pháp luật thành phố - Nguyên Phó Chánh Thanh tra TP. Đà Nẵng đã quán triệt một số nội dung mới, trọng tâm của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Bảo đảm thống nhất nhận thức về nội dung, những điểm chung và những điểm mới; quy định về phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, chế độ, trách nhiệm của người đứng đầu và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng. Thực hiện việc công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước khi giải quyết công việc với công dân, doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. 

               Qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của các tổ chức, cá nhân liên quan cho cấp ủy, chính quyền về công tác phòng, chống tham nhũng. Từ đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, đơn vị, địa phương, qua đó tạo sức mạnh tổng hợp trong việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tệ quan liêu, tham nhũng.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 5 8 0 0 3
Hôm nay: 20.866
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 85.140
Tháng này: 772.984
Tổng cộng: 22.758.003