Hơn 200 hòa giải viên tham gia tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/10/2019 Lượt xem: 22

               Chiều ngày 25/10, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho trên 200 hòa giải viên cơ sở trên địa bàn quận.

               Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên được Tiến sĩ Phạm Đi – Giảng viên Học viện Chính trị khu vực III truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; khái quát các quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Và thực hành, trao đổi nghiệp vụ, kỹ năng với học viện về các vụ, việc hòa giải cụ thể để hòa giải viên tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải …

               Đồng thời, báo cáo viên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện hòa giải các vụ việc ngay tại cơ sở và khi tiến hành hòa giải thì các hòa giải viên phải thực hiện tốt các nguyên tắc trong công tác hòa giải. Đó là phải tôn trọng sự tự nguyện của các bên; Bảo đảm phù hợp với chính sách; khách quan, công bằng, kịp thời, có lý, có tình, giữ bí mật thông tin cho các bên; tôn trọng ý chí, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên; đảm bảo bình đẳng giới; không lợi dụng hòa giải ở cơ sở để ngăn cản các bên liên quan bảo vệ quyền lợi của mình theo qui định của pháp luật hoặc trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính, xử lý về hình sự. Có như vậy, việc hòa giải mới đạt hiệu quả cao.

               Đây là dịp để các hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 5 6 9 6 1 4
Hôm nay: 7.964
Hôm qua: 8.863
Tuần này: 7.964
Tháng này: 203.034
Tổng cộng: 17.569.614