Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/11/2019 Lượt xem: 107

               Rời vị trí Phó Chỉ huy Tham mưu trưởng Quận đội Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2006, Thượng tá Trương Công Tiến cảm thấy sức mình vẫn còn khoẻ mạnh nên tiếp tục đảm nhận chức Bí thư chi bộ khu dân cư số 4 rồi Chủ tịch Hội CCB P. Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn). Ở vị trí mới nào, ông Tiến cũng tận lực hỗ trợ, đưa chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ xuất sắc, bản thân ông cũng nhiều lần được các cấp hội khen thưởng.

Ông Trương Công Tiến (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên CLB cựu chiến binh - cựu quân nhân

tham gia gìn giữ an ninh trật tự P. Hòa Hải

               Ông Tiến có dáng người cao, trò chuyện hóm hỉnh, thẳng thắn và luôn có tác phong sẵn sàng của người lính. Sau khi về hưu, ông đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ (CLB) cựu chiến binh - cựu quân nhân tham gia giữ gìn ANTT. Theo ông Tiến, CLB ra đời xuất phát từ việc thời điểm đó tình hình ANTT trên địa bàn còn diễn biến phức tạp.  Từ khi thành lập cho đến nay CLB luôn có 12 thành viên tâm huyết. Ông Tiến gọi đùa đây là CLB "4 Tự": tự lo về kinh phí, tự giác tham gia, tự chuẩn bị phương tiện và tự lo về nước non. Trong những ngày đầu hoạt động, nghiệp vụ chuyên môn của các thành viên câu lạc bộ trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm còn hạn chế. Tuy nhiên, với bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", được rèn luyện trong môi trường quân đội các thành viên đã động viên nhau, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Trong những năm hoạt động CLB đã phối hợp với Công an và các lực lượng chức năng tuần tra được 387 lượt, kiểm tra tạm trú 136 lượt, phát hiện 74 trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực, nhắc nhở 65 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tham gia hoà giải 29 vụ mâu thuẫn gia đình tại địa phương, cung cấp cho lực lượng công an 45 nguồn tin có giá trị, giải tán 24 vụ các nhóm thanh niên đánh nhau, đề nghị Công an phường tạm giữ 15 mã tấu, 5 xe máy. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, CLB đã phối hợp các lực lượng tuần tra đẩy đuổi 7 vụ thanh niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, đề nghị Công an phường tạm giữ 2 xe máy, 3 mã tấu.

               Ông Tiến nhớ lại vụ đình đám nhất mà CLB đã phối hợp cùng CAP Hòa Hải triệt phá là vụ đá gà có tổ chức với quy mô lớn nằm ngay tại vùng hoang vắng, giáp ranh giữa P. Hòa Hải và P. Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam) vào tháng 1-2019. "Nắm tình hình thông qua phản ánh từ người dân, 6 anh em của CLB gồm: Mạc Như Thìn, Mai Dũng, Lê Công Mái, Huỳnh Văn Trai, Nguyễn Văn Thu và Trần Hùng Vương đã ngày đêm chia nhau mật phục khu vực đá gà. Sau khi nắm chắc tình hình, tôi đã trao đổi trực tiếp với Trung tá Nguyễn Quang Đức - Chỉ huy trưởng CAP Hòa Hải và cùng lực lượng CA triệt phá thành công vụ đá gà, hỗ trợ tạm giữ 45 xe mô-tô và 10 đối tượng. Tụ điểm đá gà bị xóa sổ, lực lượng CLB đã được quần chúng nhân dân của phường hoan nghênh, cấp ủy, chính quyền và CAQ Ngũ Hành Sơn khen ngợi", ông Tiến cho hay.

               Với những kết quả đạt được gần 5 năm qua, CLB cựu chiến binh - cựu quân nhân tham gia gìn giữ an ninh trật tự P. Hòa Hải đã được Hội CCB thành phố tặng bằng khen; UBND, Hội CCB Q. Ngũ Hành Sơn nhiều lần khen thưởng. Đặc biệt, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cũng đã tặng 2 giấy khen vì có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2016 và  2018.

Nguồn: Báo Công an Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 8 4 9 9 0
Hôm nay: 9.288
Hôm qua: 8.974
Tuần này: 54.030
Tháng này: 29.586
Tổng cộng: 36.384.990