Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 08/11/2019 Lượt xem: 66

               Thời gian qua, thực hiện mục tiêu của thành phố về nâng cao mức độ hài lòng của người dân trong chương trình cải cách thủ tục hành chính, quận Ngũ Hành Sơn đã nỗ lực thực hiện và gặt hái được kết quả khả quan, đáng khích lệ. Qua đó, người dân ngày càng hài lòng với công cuộc cải cách hành chính (CCHC) của địa phương.

               Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) quận Ngũ Hành Sơn hàng ngày có khá đông người dân đến để làm thủ tục hành chính, dẫu vậy mọi hoạt động đều diễn ra hết sức trật tự. Tại đây, người dân ngày càng hài lòng hơn khi tiếp xúc với cơ quan hành chính nhà nước, cán bộ minh bạch và có trách nhiệm hơn khi giải quyết hồ sơ cho dân.

               Vừa bước ra từ Bộ phận TN&TKQ quận Ngũ Hành Sơn, ông Đào Minh Nhân và vợ hồ hơi khoe với chúng tôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vừa nhận được. “Vợ chồng tôi không có đất xây dựng nhà ở, sau nhiều năm dành dụm mua được mảnh đất nhưng không biết làm thủ tục hồ sơ chuyển nhượng sang tên. Đến đây, tôi được cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn điền mẫu và thực hiện thứ tự từng loại thủ tục, đúng ngày hẹn là đến nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tôi thấy nhà nước CCHC như vậy là rất hay, cán bộ hướng dẫn nhiệt tình và gần gũi với dân.”, ông Đào Minh Nhân, trú phường Mỹ An nói.

               Đến để làm thủ tục xác nhận tình trạng độc thân, anh Lương Văn Phước, trú phường Hòa Hải, cho biết: “Tôi được cán bộ ở đây hướng dẫn, giải thích tận tình. Quy trình, thời gian giải quyết các thủ tục được rút gọn và nhanh chóng”.

               Qua thống kê hồ sơ giải quyết từ đầu năm 2019 đến ngày 30/9/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã giải quyết gần 6.000 hồ sơ sớm hạn, 17.834 hồ sơ đúng hạn, không có hồ sơ trễ hẹn.

               Theo ông Trần Văn Minh-Trưởng Phòng Nội vụ quận Ngũ Hành Sơn, trong thời gian qua, địa phương đã tổ chức nhiều lượt kiểm tra đột xuất nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, lề lối làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cùng với đó, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC, trong đó tiếp tục thực hiện Đề án “Tuyên truyền về CCHC giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn quận”, thiết kế và phát tờ rơi, sổ quà tặng, công khai số điện thoại đường dây nóng; đặt hòm thư, sổ góp ý để tiếp nhận thông tin và phản ánh, kiến nghị của công dân, tổ chức... tại Bộ phận TN&TKQ, khuyến khích tổ chức, công dân giao dịch thông qua môi trường trực tuyến mức độ 3,4.

Quận Ngũ Hành Sơn khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt giải cao 

tại Hội thi “Viết sáng kiến kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính” năm 2019

               “Chúng tôi cũng tạo nhiều kênh thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân nhằm tăng cường công tác tuyên truyền như thiết lập group trên mạng xã hội facebook, ban hành Đề án Triển khai Quận điện tử thông qua mạng xã hội zalo tại UBND quận, qua đó kết nối thông tin giữa người dân và chính quyền”, ông Minh nói thêm.

               Để nâng cao chất lượng công tác cải cách CCHC, quận Ngũ Hành Sơn cũng đã tổ chức thành công Hội thi “Viết sáng kiến kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính”, với các sáng kiến sáng tạo áp dụng vào thực tế nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân. Trong đó phải kể đến sáng kiến “Đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, công dân thông qua tổng đài tự động vả Văn phòng HĐND và UBND quận; sáng kiến “Thực hiện thí điểm liên thông  các thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, đăng ký mã số thuế và thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn” của Phòng nội vụ….

               Theo ông Nguyễn Hòa-Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND quận đã chỉ đạo thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, địa phương nâng cao chất lượng, trách nhiệm và hiệu quả thực thi công tác, chất lượng quản trị và hành chính công. Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính mức 3, mức 4, tiếp nhận hồ sơ thực hiện liên thông các thủ tục hành chính…/.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 4 7 5 0 2
Hôm nay: 10.365
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 74.639
Tháng này: 762.483
Tổng cộng: 22.747.502