Bà Đặng Thị Kim Liên dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại KDC Mân Quang 1, Hòa Quý
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/11/2019 Lượt xem: 7

               Sáng ngày 10/11, bà Đặng Thị Kim Liên – Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư (KDC) Mân Quang 1, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Cùng dự có lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Quý cùng đông đảo bà con Nhân dân trong KDC.

Chủ tịch UBMTTQVN TP Đặng Thị Kim Liên tặng hoa chúc mừng

 Đông đảo bà con nhân dân đến dự Ngày hội

               Theo Báo cáo của Ban Công tác Mặt trận KDC Mân Quang 1, từ năm 2008 đến nay, KDC thuộc diện quy hoạch đền bù giải tỏa, bố trí tái định cư tại chỗ và có trên 70 hộ dân từ các tỉnh, thành khác đến mua đất sinh sống. Hiện nay, KDC Mân Quang 1 Hòa Quý có 235 hộ dân với 942 nhân khẩu đang sinh hoạt tại 3 Tổ dân phố 40, 41, 42. Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở KDC Mân Quang 1 đã có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống người dân, Mặt trận và các hội, đoàn thể đã tập hợp được sức mạnh của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình để thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, giữ gìn cuộc sống bình yên; những chủ trương của Đảng và Nhà nước đều được người dân thực hiện và thực hiện có hiệu quả.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Đình Vĩnh tặng quà chúc mừng

               Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên chúc mừng và ghi nhận nỗ lực của nhân dân địa phương. Mặc dù mới về tái định cư nhưng người dân đã tích cực hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, nhất là 5 nội dung của Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Chương trình “Thành phố 4 an” đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt là từ một vùng thuần nông vốn có nhiều trẻ em bỏ học nửa chừng, nay đã chấm dứt được tình trạng này. 

Chủ tịch UBND phường Hòa Quý Huỳnh Kim tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

               Bà Đặng Thị Kim Liên đề nghị nhân dân tích cực chuyển đổi ngành nghề sau tái định cư để cải thiện cuộc sống; đồng thời, đề nghị Ban CTMT KDC, các hội, đàn thể cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh đô thị, tham gia thực hiện tốt Chương trình thành phố "5 không" , Chương trình thành phố "3 có" và Chương trình "Thành phố 4 an" của thành phố. 

Đại diện chùa Phổ Diệu trao học bổng cho học sinh khó khăn

 

Đại diện Công ty TNHH MTV Địa ốc An Dương ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của phường

               Dịp này, Thành phố và quận Ngũ Hành Sơn đã tặng quà đến các hộ dân tiêu biểu, Ban CTMT KDC; UBMTTQVN phường Hòa Quý tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu; UBMTTQVN phường và Chùa Phổ Diệu đã tặng 11 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty TNHH MTV Địa ốc An Dương ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của phường để xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo 50 triêu đồng.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 1 0 5 1 1 2
Hôm nay: 14.084
Hôm qua: 21.859
Tuần này: 126.672
Tháng này: 252.802
Tổng cộng: 17.105.112