Đại hội đại biểu Hội Người khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn lần thứ hai, nhiệm kỳ 2019-2024
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/11/2019 Lượt xem: 119

               Sáng ngày 28/11, Hội Người Khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ thứ nhất và đề ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

               Dự Đại hội có ông Trương Công Nghiêm - Chủ tịch Hội Người Khuyết tật thành phố Đà Nẵng; ông Phùng Văn Cưng- Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngũ Hành Sơn; ông Nguyễn Hòa – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Huỳnh Cự - Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Đoàn Ngọc Độ - Phó Chủ tịch HĐND quận; các ông, bà đại diện tổ chức phi chính phủ, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương, hội, đoàn thể trên địa bàn quận.

Ông Phùng Văn Cưng- Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngũ Hành Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

               Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của quận ủy, HDND, UBND, UBMTTQ quận, hoạt động Hội Người khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn đạt được những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động. Trong đó tiêu biểu là việc giúp đỡ cho 17 người khuyết tật tư vấn học nghề có việc làm; kết nối giúp đỡ gần 70 người khuyết tật tiếp cận nguồn vốn vay lãi suất thấp để làm ăn, hỗ trợ sinh kế giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống; công tác chăm lo đời sống người khuyết tật được quan tâm thường xuyên, đúng lúc; các hoạt động văn nghệ văn hoá thể thao dành cho người khuyết tật cũng được tổ chức, tạo sân chơi bổ ích cho người khuyết tật.

               Trong nhiệm kỳ đến Hội người khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng Hội trở thành một trong những tổ chức xã hội vững mạnh và phát triển, với vai trò là cầu nối của người khuyến tật, hỗ trợ người khiết tật về văn hoá - thể thao, y tế/giáo dục, đào tạo, hướng nghiệp việc làm và trợ giúp pháp lý.

               Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao những hoạt động của Hội Người khuyết tật quận trong thời gian qua khi vừa là kênh kết nối việc làm, giải quyết việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn quận bằng nhiều hoạt động cụ thể như: tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, giúp tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, mượn vốn Quỹ quay vòng của Thành hội với lãi suất 0%, được kết nối hỗ trợ sinh kế… từ đó tạo ra việc làm ổn định, tạo thu nhập giúp người khuyết tật cải thiện đời sống kinh tế của bản thân và gia đình. Vừa là kênh giúp đỡ người khuyết tật có những hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí lành mạnh, phát huy được tinh thần, nghị lực vươn lên trong tất cả mọi lĩnh vực của Hội người khuyết tật quận nhà. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Hội sẽ là địa chỉ tin cậy cho những người khuyết tật trên địa bàn quận, phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chăm lo tới đời sống người khuyết tật; nâng cao tinh thần trách nhiệm tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng các chương trình kế hoạch và giải pháp hoạt động thiết thực, phù hợp, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, hội viên cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Quận thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng quận Ngũ Hành Sơn ngày càng giàu đẹp.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

               Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Người khuyết tật quận Ngũ Hành Sơn lần thứ hai, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm  9 vị. Nhân dịp này, có 04 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp của người khuyết tật”, UBND quận và Quận Hội cũng đã tặng 34 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 4 3 7 9 2
Hôm nay: 6.655
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 70.929
Tháng này: 758.773
Tổng cộng: 22.743.792