Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm: Ứng dụng CNTT trong tuyên truyền
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/12/2019 Lượt xem: 224

               Theo chỉ đạo của Ngành giáo dục, nhân dịp các ngày lễ lớn, các cuộc vận động, các sự kiện của Ngành, của Thành phố,  đồng thời là việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và học sinh được thuận lợi, trong nhiều năm qua Trường THCS Nguyễn  Bỉnh Khiêm đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, thực hiện có hiệu quả mối quan hệ giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Mối quan hệ này được xây dựng mật thiết theo những kế hoạch, biện pháp cụ thể, gắn chặt với các hoạt động chuyên môn của nhà trường. Như tuyên truyền những văn bản chỉ đạo, những chính sách, chế độ liên quan đến công tác giáo dục học sinh. Tuyên truyền về các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Phòng Giáo dục, địa phương tổ chức. Tuyên truyền về an toàn giao thông, chống đuối nước, các hoạt động an toàn trong dịp Tết Nguyên đán…

               Việc tuyên truyền ấy được thực hiện bằng các pa nô, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu. Trong nhiều năm thực hiện, nhà trường thấy sử dụng những hình thức này tốn thời gian đi in ấn, không có chỗ để treo. Thời gian trôi đi, những bảng khẩu hiệu đó mờ nhạt, phai màu dần, những nội dung nhiều cũng khó truyền tải. Không những thế, việc đầu tư cho các loại khẩu hiệu hàng năm cũng tốn một khoản kinh phí không hề ít.

Tuyên truyền bằng bảng hiệu điện tử tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

               Cách mạng công nghiệp 4.0 ra đời hội tụ nhiều công nghệ, trong đó cốt lõi là công nghệ thông tin. Vì vậy, việc thay đổi nội dung tuyên truyền từ những pa nô, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu sang bản Led chạy chữ là một sự lựa chọn của nhà trường. Bởi bảng Led được lập trình để có thể nhập dữ liệu qua phần mềm soạn thảo nội dung. Thông qua giao diện máy tính soạn thảo các nội dung và truyền lên bảng điện tử. Bảng này không giới hạn số lượng trang tin, số lần truyền tin trong ngày cũng như suốt thời gian hoạt động của bảng. Bảng tin được chọn màu cho từng chữ, từng câu hoặc từng đoạn thông tin để hình ảnh hiển thị ra được đẹp nhất. Có khả năng chạy khi không có máy tính kết nối, có bộ lưu nhớ thông tin mỗi khi mất điện hoặc ngừng sử dụng bảng. Thời gian truyền thông tin 10 giây. Nội dung các chủ điểm cũng thực hiện nhanh, gọn. Việc đặt bảng cũng rất thuận lợi (trước cổng trường) vì thế phụ huynh và học sinh có thể quan sát rõ.

               Việc thay đổi này cũng tạo nên diện mạo mới cho nhà trường: trường học khang trang, sạch đẹp, quang cảnh rộng rãi, thoáng mát.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 8 1 4 1 3 9 9
Hôm nay: 23.364
Hôm qua: 50.211
Tuần này: 73.575
Tháng này: 73.575
Tổng cộng: 28.141.399