Trường THCS Huỳnh Bá Chánh tổ chức Ngày hội “Sách với thế hệ trẻ hôm nay”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/12/2019 Lượt xem: 107

               Sáng ngày 30/11, rường THCS Huỳnh Bá Chánh, quận Ngũ Hành Sơn vừa tổ chức Ngày hội hình thành và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường với chủ đề “Sách với thế hệ trẻ hôm nay”.

Bác sĩ, nhà thơ Mai Hữu Phước trò chuyện cùng giáo viên, học sinh

               Tại Ngày hội, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có dịp nghe bác sĩ, nhà thơ Mai Hữu Phước - Ủy viên BCH Hội Nhà văn Đà Nẵng chia sẻ về tuổi thơ khó khăn, về tình yêu văn chương cháy bỏng của ông…Tuy là một thạc sĩ, bác sĩ Y khoa nhưng với niềm đam mê đọc sách, ông lại mang nặng nghiệp văn chương, ông đã sáng tác và xuất bản nhiều tập thơ hay được phổ nhạc nhiều bài hát. Các em cũng đã có dịp trò chuyện với nhà thơ về cách cảm thụ, học hỏi từ sách. Các em đã được xem những tiểu phẩm văn học được các bạn học sinh tái hiện lại, tham gia các hoạt động như phác họa nhân vật cổ tích yêu thích, trang trí bìa sách,…Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Bác sĩ, nhà thơ Mai Hữu Phước tặng sách cho nhà trường

               Dịp này, Nhà trường đã ra mắt Câu lạc bộ “Em hát dân ca” với 20 thành viên, nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh có điều kiện thể hiện năng khiếu, giao lưu văn hóa văn nghệ, góp phần phát huy giá trị của nghệ thuật hát dân ca, hô hát Bài Chòi Trung bộ, đưa phong trào văn hóa văn nghệ hát dân ca, hô hát Bài Chòi lan tỏa trong cộng đồng.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 8 1 4 4 5 9 0
Hôm nay: 26.555
Hôm qua: 50.211
Tuần này: 76.766
Tháng này: 76.766
Tổng cộng: 28.144.590