Trường TH Phạm Hồng Thái tổng kết Ngày hội văn hóa đọc
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 10/12/2019 Lượt xem: 63

               Sáng ngày 05/12, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, phường Hòa Quý tiến hành tổng kết Ngày hội văn hóa đọc với sự tham gia của lãnh đạo các phòng, ban liên ban của quận và phường, đông đảo cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và toàn thể học sinh của trường đã về dự.

Cô Vệ Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tổng kết

               Thực hiện Kế hoạch 555 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn về tổ chức các hoạt động phát triên văn hóa đọc cho học sính, năm học 2019-2020, từ đầu tháng 10/2019 đến nay Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Ra mắt Câu lạc bộ Sách và những người bạn, tổ chức tiết đọc thư viện, viết cảm nhận về sách hay viết cái kết của một câu chuyện. Bên cạnh đó, nhà trường còn duy trì mô hình cà phê sách, tủ sách lớp học hiệu quả từ các lớp học,…Từ các hoạt động đó đã tạo cho hoạt động của thư viện nhà trường ngày càng phát triển, phụ huynh cùng tham gia vào Câu lạc  sách và tham gia các hoạt động về sách nhiều hơn, đã đến đọc sách cùng học sinh trong những sáng thứ bảy.

Học sinh tham gia kể chuyện

               Tại buổi tổng kết, các em học sinh đã thực hiện các hoạt động như: kể chuyện theo sách, giới thiệu sách, chia sẻ các bài viết đạt giải, tham gia các trò chơi về sách, tham quan phần trưng bày sách của học sinh và có dịp đọc những cuốn sách, truyện yêu thích từ xe sách lưu động được Thư viện khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng đem đến ngày hội.  Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức.

               Ngày nay, xu hướng lười đọc sách, ngại đọc sách và mất dần thói quen đọc sách trong học sinh đã và đang là thực trạng đáng báo động. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động trong Ngày hội văn hóa đọc của Trường TH Phạm Hồng Thái nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các em học sinh về vai trò và tầm quan trong của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc lan tỏa trong cộng đồng.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 7 1 3 0 2
Hôm nay: 28.268
Hôm qua: 35.129
Tuần này: 160.469
Tháng này: 1.086.283
Tổng cộng: 23.071.302