Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận tổng kết hoạt động NCT năm 2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/12/2019 Lượt xem: 44

               Sáng ngày 12/12/2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động NCT năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

               Năm 2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận đã chủ động triển khai, hướng dẫn Hội NCT các phường nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong năm, Hội NCT các phường đã kết nạp được 242 hội viên, nâng tổng số hội viên người cao tuổi của quận lên 4.997 người. Hội đã động viên NCT trong quận gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ông Trần Văn Ba – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

               Các hoạt động chăm sóc NCT cũng được các cấp Hội quan tâm chú trọng. Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp hội và các phòng, ban liên quan đã tặng 283 suất quà và tiền mặt cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 63 triệu đồng; Hội NCT các phường tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 546 hội viên với kinh phí trên 159 triệu đồng. Các cơ sở Hội NCT trong quận đã tập trung vận động xây dựng quỹ hội và quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi để kịp thời thăm hỏi khi các cụ ốm đau và phúng điếu tang lễ khi có cụ qua đời.

Ông Trần Văn Ba – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể

               Phong trào "Tuổi cao – Gương sáng”, “Sống vui - sống khỏe" được các cấp Hội NCT trên địa bàn quận duy trì thông qua hoạt động của các câu lạc bộ như: câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau…đều hoạt động hiệu quả, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. 

               Năm 2020, BĐD Hội NCT quận tập trung chỉ đạo xây dựng Hội cơ sở vững mạnh; phát triển và nhân rộng các loại hình câu lạc bộ, nhất là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”; quan tâm chăm sóc và phát động triển khai phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”; tạo điều kiện cho NCT được chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, giúp NCT sống vui, sống khỏe, tích cực phát triển kinh tế, tăng thu nhập gia đình, góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn...

Ông Trần Văn Ba – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận trao Giấy khen của UBND quận cho các cá nhân

               Dịp này, có 10 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT”; có 05 tập thể và 05 cá nhân được UBND quận tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2019.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 6 0 2 0 9 3
Hôm nay: 8.697
Hôm qua: 9.450
Tuần này: 40.443
Tháng này: 235.513
Tổng cộng: 17.602.093