Năm 2019, Mỹ An vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 368 triệu đồng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/12/2019 Lượt xem: 13

               Sáng ngày 26/12, Uỷ ban MTTQ phường Mỹ An (khóa XIV), nhiệm kỳ 2019-2020 tổ chức hội nghị lần thứ Tư nhằm tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

               Năm 2019, UBMT phường Mỹ An đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của công tác mặt trận. Tổ chức thành công Đại hội MTTQ phường (khóa XIV) nhiệm kỳ 2019 -2024 và không ngừng chăm lo củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn; chỉ đạo các Ban công tác mặt trận tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019; tích cực vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối chính của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động, nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư. Qua bình xét có 57/75 Tổ dân phố đạt “Tổ dân phố văn hóa” bằng 76%, 4.418/4.533 hộ đạt “Gia đình văn hóa” đạt 97,5%.. Phối kết hợp có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện. Tham gia giám sát phản biện xã hội theo kế hoạch. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân gắn bó tình làng nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực. Vận động “Quỹ vì người nghèo” được hơn 368 triệu đồng, đạt 105,3%, trong năm, địa phương đã chi 485 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của phương để hỗ trợ hộ nghèo, trong đó hỗ trợ xây mới 02 nhà đại đoàn kết và sửa chữa 08 nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ khó khăn đột xuất, chữa bệnh hiểm nghèo, trao quà và sinh kế. Phối hợp vận động, tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết,…

Phó Chủ tịch UBND phường Hồ Hồng Minh trao Giấy khen cho các tập thể

               Tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp. Phối hợp với HĐND, các Ban HĐND phường giám sát đối với UBND và các tổ dân phố về việc: Trả lời các kiến nghị của cử tri sau các kỳ họp của HĐND phường; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; giám sát các khoản thu, quản lý sử dụng các khoản đóng góp ngoài quy định,…

               Năm 2020, UBMTTQ phường và các tổ chức thành viên sẽ tăng cường củng cố, kiện toàn về tổ chức và đổi mới phương thức nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, công tác tuyên truyền vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tăng cường hoạt động của thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, nâng cao hiệu quả của lực  lượng cốt cán góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ANTT-ATXH ở địa phương.

Chủ tịch UBMTTQVN phường Ngô Thị Nga trao Giấy khen cho các cá nhân

               Tại hội nghị, có 07 tập thể và 07 cá nhân được nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 7 9 5 5
Hôm nay: 7.011
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 15.769
Tháng này: 155.028
Tổng cộng: 17.837.955