LĐLĐ Ngũ Hành Sơn, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 08/01/2020 Lượt xem: 47

               Chiều ngày 06/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Bí thư Quận ủy Nguyễn Đình Vĩnh dự và chỉ đạo hội nghị.

CĐCS Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (P. Hòa Quý) nhận Bằng khen của LĐLĐ TP. Đà Nẵng

               LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn hiện đang quản lý và chỉ đạo hoạt động trực tiếp 109 Công đoàn cơ sở với 4.878 đoàn viên/6.197 CNVCLĐ. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố và Quận ủy, năm 2019, các cấp Công đoàn quận Ngũ Hành Sơn đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt hoạt động của Công đoàn: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Thường xuyên phát động các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, đặc biệt triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm vì lợi  tích đoàn viên”“Tháng Công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở- Một lợi tích đoàn viên”,… Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, LĐLĐ quận đã trao 100 suất quà với tổng trị giá 80 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau; hỗ trợ 9 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn số tiền 11 triệu đồng; đề xuất LĐLĐ thành phố và doanh nghiệp hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ban Quản lí Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thành phố giải nhân cho 25 trường hợp vay với số tiền 750 triệu đồng;…. hướng dẫn các CĐCS doanh nghiệp xây dựng và kí kết thành công 07 thỏa ước lao động tập thể, đạt 140% chỉ tiêu giao; hướng dẫn kí kết lại 02 thỏa ước lao động hết hiệu lực. Đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, góp vốn quay vòng,… đã mang lại nhiều kết quả đáng kể.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa trao Giấy khen cho các tập thể

               Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Nguyễn Đình Vĩnh đã biểu dương tinh thần và nỗ lực cố gắng của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận, các Công đoàn cơ sở trực thuộc trong hoạt động Công đoàn; bên cạnh đó các cấp Công đoàn của quận cũng cần có giải pháp phù hợp để khắc phục những tồn tại mà hội nghị đã chỉ ra cũng như lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để thực hiện, tránh dàn trải nhằm đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Hải Vân trao Giấy khen cho các cá nhân

               Ghi nhận những thành tích đó, tại hội nghị, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, phường Hòa Quý được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; có 13 tập thể và 20 cá nhân xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019 được UBND quận và LĐLĐ quận khen thưởng.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 8 0 9 7 2 0 3
Hôm nay: 29.379
Hôm qua: 41.832
Tuần này: 29.379
Tháng này: 29.379
Tổng cộng: 28.097.203