Thực tập phương án Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chợ Bắc Mỹ An
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/01/2020 Lượt xem: 84

               Chiều ngày 07/01/2020, Ban Quản lý các chợ quận Ngũ Hành Sơn và Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an quận tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Bắc Mỹ An, phường Mỹ An.

Lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia diễn tập chữa cháy

               Tình huống giả định là do chập điện gây cháy tại ki ốt bán quần áo trong chợ, đây là khu vực chứa các mặt hàng dễ cháy chủ yếu là vải sợi, nên lửa bốc cháy dữ dội, lan nhanh và tạo ra nhiều khói, khí độc. Khi nghe tin báo cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy của Ban quản lý Chợ đã nhanh chóng huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai công tác chữa cháy, tiến hành sơ tán người và hàng hóa ra khỏi chợ. Đồng thời, gọi điện báo cháy cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thamgia diễn tập chữa cháy

               Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến và tiếp cận hiện trường đám cháy, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp để xử lý đám cháy; tổ chức cứu người bị nạn và hướng dẫn các tiểu thương thoát nạn, di chuyển tài sản và hàng hóa ngăn chặn cháy lan. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt. Qua đây nhằm giúp cho lực lượng bảo vệ chợ và bà con tiểu thương nắm rõ quy trình chữa cháy để linh động tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy xảy ra, đồng thời tạo sự chủ động trong công tác chỉ huy, điều hành tác chiến, phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở trong xử lý tình huống, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 7 9 5 7 1 8 5
Hôm nay: 14.086
Hôm qua: 31.830
Tuần này: 107.904
Tháng này: 1.111.408
Tổng cộng: 27.957.185