Lan tỏa những tấm gương làm theo Bác
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 13/01/2020 Lượt xem: 28

               Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn xuất hiện và nhân lên nhiều tấm gương tập thể, cá nhân với những hành động thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ và chung tay sẻ chia cùng cộng đồng.  

               Tại Chi bộ 5, thuộc Đảng bộ phường Hòa Hải, việc học tập và làm theo Bác được tổ chức trong các buổi sinh hoạt chuyên đề để mỗi đảng viên lựa chọn đăng ký việc làm thiết thực hướng đến lợi ích cộng đồng. Ông Phạm Viết Sơn, Bí thư Chi bộ 5 cho biết, trong năm 2019, các đảng viên của chi bộ đã hỗ trợ 4 hộ dân thoát nghèo; tặng học bổng cho các cháu trong khu dân cư với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng; vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư sạch đẹp... Trên lĩnh vực cải cách hành chính, cán bộ, đảng viên Đảng bộ, chính quyền quận thực hiện việc làm theo bằng sự nỗ lực tăng năng suất lao động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian giải quyết hồ sơ hành chính, ứng xử văn hóa đối với người dân.

Hình ảnh giản dị của Hồ Chủ tịch là một bài học sâu sắc đối với mỗi cá nhân, gắn với vai trò, nhiệm vụ của mình trên từng lĩnh vực

(Trong ảnh: Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Nguyễn Đình Vĩnh (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo địa phương

thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng phường Mỹ An)

               Trong lực lượng vũ trang quận, học tập và làm theo Bác là hình ảnh của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam không quản ngại gian khó giúp dân phòng chống bão lũ. Cán bộ, chiến sĩ Công an quận luôn khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, không quản khó khăn, nguy hiểm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

               Cán bộ, y, bác sĩ trên địa bàn quận khắc sâu lời dạy của Bác là người thầy thuốc đồng thời phải là một người mẹ hiền, phải thương yêu người bệnh như anh em ruột thịt, phải tận tâm, tận lực phụng sự nhân dân. Cán bộ ngành thanh tra, kiểm sát, tòa án thực hiện phương châm trong thực thi công vụ “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, bảo đảm việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

               Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Ngũ Hành Sơn Lê Văn Nghĩa khẳng định, không chỉ khối hành chính, sự nghiệp, những đảng viên khối doanh nghiệp luôn nêu cao tinh thần học Bác để sẻ chia cùng cộng đồng. Tiêu biểu như Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Ngũ Hành Sơn hằng năm hỗ trợ hơn 200 triệu đồng để thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, sẻ chia cùng đồng bào vùng sâu, vùng xa. Việc học tập và làm theo lời Bác về tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết được địa phương đẩy mạnh thông qua các phong trào, mô hình thực hành tiết kiệm như mô hình: “Thu gom phế liệu gây quỹ”, vốn xoay vòng, nhóm “Sống xanh”... gây quỹ hoạt động phong trào và thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp nhau làm kinh tế, sẻ chia với phụ nữ nghèo biên giới biển, đảo. Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được Hội Cựu chiến binh quận cụ thể hóa bằng phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”. Qua đó, cán bộ, hội viên cựu chiến binh phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, giúp hội viên khó khăn về nhà ở, trao phương tiện sản xuất, ổn định cuộc sống.

Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Ngũ Hành Sơn

tặng quà cho bà con Huyện Tây Giang, Tỉnh Quảng Nam

               Trường cấp 1, 2, 3 Hermann Gmeiner Đà Nẵng là đơn vị vinh dự được Thành ủy tuyên dương khen thưởng sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, học tập và làm theo Bác được thể hiện bằng những việc làm thiết thực của thầy cô và học sinh nhà trường. Nổi bật nhất là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng giáo dục học sinh về các giá trị lịch sử địa phương gắn với kỹ năng mềm, phát triển trí tuệ, đạo đức, tiếp sức giấc mơ tri thức cho học sinh nghèo.

               Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn chia sẻ, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn quận thường xuyên được kiểm tra, khen thưởng kịp thời nên lan tỏa nhanh tinh thần học tập, làm theo Bác trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo ông Vĩnh, những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác mỗi năm lại tăng lên, góp phần làm rực rỡ vườn hoa nghìn việc tốt, tạo nên một thông điệp ý nghĩa về trách nhiệm, động lực trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay xây dựng một xã hội tích cực, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như mong ước của Bác lúc sinh thời./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 3 7 3 3 1
Hôm nay: 29.426
Hôm qua: 25.424
Tuần này: 126.498
Tháng này: 1.052.312
Tổng cộng: 23.037.331