Công đoàn Ngũ Hành Sơn vững bước trong mùa xuân dân tộc
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/01/2020 Lượt xem: 19

               Với những thành tích nổi bật trong năm 2019, khởi đầu năm mới Canh Tý 2020, các cấp công đoàn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

               Trong những ngày qua, không khí của năm mới tràn ngập trên các con đường, khu dân cư. Trong không khí ấy, các cấp công đoàn trên địa bàn quận càng đề ra quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đưa đời sống của người lao động ngày càng nâng lên, để ngày xuân luôn rộn ràng, ấm áp, đầy đủ.

Chị Nguyễn Thị Hải Vân-Chủ tịch LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn

tặng quà cho đơn vị bộ đội trong chuyến tham quan thực tế cho con CNVCLĐ chủ đề “Em yêu biển, đảo” năm 2019

               Nhìn lại năm 2019 các cấp công đoàn trên địa bàn quận đã phát huy được vai trò trong việc xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ, chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động. Kết quả 100% đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, 100% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động… Chế độ lương thưởng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được quan tâm thực hiện kịp thời. Đặc biệt, hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2019” với chủ đề ‘Mỗi công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên”, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức ra mắt CLB Thể dục thể thao-CLB Văn hóa-Văn nghệ trong CNVCLĐ; tổ chức giải bóng đá nam-nữ CNVCLĐ; 02 lớp tư vấn đối thoại về chế độ cho người lao động; các CĐCS cũng hưởng ứng tích cực với nhiều hoạt động chăm lo về vật chất, tinh thần thiết thực cho người lao động tại đơn vị.

               Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được quan tâm đúng mức. Trong năm 2019, LĐLĐ quận đã khảo sát và đề xuất LĐLĐ thành phố hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận hỗ trợ 09 trường hợp đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 11 triệu đồng. LĐLĐ quận phối hợp với Ban Quản lý Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thành phố giải ngân 25 trường hợp với số tiền 750 triệu đồng.

               Công tác nữ công tiếp tục được duy trì và phát triển sâu rộng với nhiều hình thức, phong phú thiết thực, góp phần nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn. Trên cơ sở chương trình công tác năm của Ban nữ công quận, các tổ nữ công cơ sở đã xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, tổ chức, vận động đoàn viên nữ đăng ký và thực hiện theo chỉ tiêu phù hợp với nhiệm vụ, đặc thù công việc của đơn vị, trong đó chú trọng đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động và sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tại đơn vị. Đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng người vợ, người mẹ, người con trong gia đình, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”…Cùng với việc tham gia các hoạt động, thi đua hoàn thành tốt chuyên môn, mỗi cá nhân cán bộ nữ viên chức còn nỗ lực làm tròn nghĩa vụ làm mẹ, làm vợ, người con hiếu thảo trong gia đình… 

Khen thưởng cho con CNVCLĐ đạt thành tích cao năm học 2018-2019

               Hoạt động xã hội từ thiện của công đoàn có hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật được tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong công nhân viên chức lao động. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được đẩy mạnh, hướng tới mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả’, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành, địa phương, đơn vị và quận, qua đó đưa đời sống của người lao động ngày càng nâng cao.

               Công tác xây dựng và tổ chức công đoàn vững mạnh đã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động. Năm 2019, 70 CĐCS xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 15/70 CĐCS được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 25 CĐCS xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ”, không có CĐCS không hoàn thành nhiệm vụ.

               Với những kết quả ấy, Liên đoàn Lao động quận đã đặt ra những mục tiêu phấn đấu trong năm 2020. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động và các hoạt động xã hội tiếp tục được duy trì. LĐLĐ quận tiếp tục tham gia giám sát thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong hoạt động cơ quan đơn vị, tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp cùng chính quyền tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động đảm bảo 100% cơ quan, đơn vị tổ chức trong quý I/2020, công đoàn cơ sở doanh nghiệp tổ chức dứt điểm trong quý II/2020; Điều hành và quản lý Quỹ hoạt động xã hội công đoàn có hiệu quả. Tổ chức vận động công nhân viên chức lao động tham gia đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động, trong đó phát động và thực hiện đăng ký phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động, phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, học tập nâng cao trình đô chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn…

               Tin chắc rằng với những thành tích nổi bật của năm cũ, cùng với những định hướng rõ ràng, cụ thể trong năm mới, tổ chức công đoàn quận Ngũ Hành Sơn sẽ vững bước trong mùa xuân dân tộc 2020. Sức sống mới đã và đang tiếp tục bừng lên trong năm mới, trên những nền tảng của năm cũ./.   

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 9 4 4 1 0 9
Hôm nay: 33.276
Hôm qua: 33.979
Tuần này: 33.276
Tháng này: 959.090
Tổng cộng: 22.944.109