Xuân về trên quê hương Mỹ An
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/01/2020 Lượt xem: 9

               Những con đường rực rỡ cờ hoa, rộn rã đầy màu sắc, những ngôi nhà khang trang nối tiếp nhau, những dòng người và xe hân hoan du xuân, tất cả tạo nên bức tranh thật đẹp về quê hương Mỹ An trong mùa xuân này.

               Một mùa xuân nữa lại về trong sự hân hoan chờ đợi của mọi người: chờ và hi vọng vào một năm mới với những thành công mới, thắng lợi mới. Đối với Đảng bộ và nhân dân phường Mỹ An, sự chờ đợi còn pha lẫn sự tự hào đầy khí thế từ nền tảng của những thành công, thắng lợi trong năm 2019, năm nước rút để thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X. Đặc biệt hơn cả, địa phương luôn giữ được sự đoàn kết thống nhất và tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh-Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn (Thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo UBND quận, phường Mỹ An

thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn phường Mỹ An

               Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, nền kinh tế của phường tiếp tục phát triển bền vững, nhất là các ngành trọng điểm. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 31,7 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn luôn diễn ra sôi động, minh chứng là sự đông đúc, náo nhiệt ở các tuyến đường như Võ Nguyên Giáp, Hồ Xuân Hương, Phạm Tứ… với tổng giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ đạt gần 1.140 tỷ đồng, đạt trên 100%.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Mỹ An trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách quý I/năm 2019

               Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện. có 42 hộ nghèo đã được hỗ trợ thoát nghèo bền vững. 100% hộ dân trên địa bàn đã được sử dụng nước sạch. Cùng với đó là những thành tựu to lớn đạt được trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh.

               Nổi bật hơn cả là sự lãnh đạo của Đảng ủy phường trong công tác xây dựng Đảng, bởi đây là yếu tố tiên quyết để nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã xây dựng và triển khai chương trình kiểm tra, giám sát, thành lập đoàn kiểm tra của Đảng ủy và thường xuyên theo dõi, giám sát tiến độ triển khai thực hiện các nội dung thông báo kết luận của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và chương trình Thành phố 4 an trên địa bàn phường.

               Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, thì sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân là yếu tố hàng đầu. Ở Mỹ An, Đảng ủy thường xuyên tăng cường công tác chính trị-tư tưởng cũng như giáo dục truyền thống thông qua các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn. Chính vì vậy, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định về tư tưởng, tạo nên sức mạnh đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, Đảng ủy cũng đã tổ chức quán triệt triển khai các Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) và học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019: Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân.

               Vai trò lãnh đạo của Đảng ở Mỹ An được thể hiện rõ nét ở ngay các chi bộ Khu dân cư. Đó là việc các Chi bộ đều duy trì tốt chế độ sinh hoạt, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10 của Ban Bí thư, Nguyên tắc tập trung dân chủ được thực hiện nghiêm túc, phát huy được tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, tạo sự tin tưởng và đồng thuận tuyệt đối trong nhân dân.

               Rõ ràng với những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Mỹ An đạt được trong năm 2019 chính là tiền đề, là sức mạnh để địa phương phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong năm 2020, một năm có rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước và của dân tộc. Và sự đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn phường sẽ là động lực để Mỹ An phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2020.

               Về Mỹ An hôm nay, đâu đâu cũng ngập sắc xuân, là không khí vui tươi, phấn khởi trên những con phố trải dài nắng và gió. Một Mỹ An yên bình trong mỗi góc phố, trong hơi thở của nhịp sống của thời đại-yên bình như chính sự đồng thuận trong mỗi con người Mỹ An với sự phát triển chung của mảnh đất này./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 9 3 9
Hôm nay: 8.995
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.753
Tháng này: 157.012
Tổng cộng: 17.839.939