Khuê Mỹ mùa xuân này
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/01/2020 Lượt xem: 8

               Mùa xuân này, chúng tôi có dịp về vùng đất Khuê Mỹ anh hùng để ghi nhận những đổi thay của nơi này. Mùa xuân mới, và nơi đây cũng đang khoát lên mình chiếc áo mới với những chuyển biến không ngừng về mọi mặt, đường sá khang trang, những khu đô thị phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đây chính là kết quả của sự đồng thuận, đoàn kết của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

               Cùng với các địa phương khác, năm 2019 đối với phường Khuê Mỹ mang một ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). Đây cũng là năm địa phương phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như kinh tế biến động, an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ. Nhưng với đường lối đúng đắn, sự đồng thuận, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, Đảng ủy phường đã lãnh đạo chính quyền, các hội đoàn thể và nhân dân vượt qua khó khăn, từng bước hoàn thành nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực.

               Nhìn lại năm 2019, có thể thấy tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn vẫn được duy trì ổn định. Tổng giá trị sản xuất các ngành ước thực hiện trên 490 tỷ đồng, đạt 106,22% kế hoạch, trong đó ngành thương mại dịch vụ vốn dĩ năng động, nay càng sôi động hơn với giá trị thực hiện đạt hơn 338 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 24,6%. Ngành tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được khuyến khích và tạo điều kiện duy trì sản xuất. Đặc biệt, tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2019 ước đạt trên 16 tỷ đồng, đạt 140%.

Ông Nguyễn Văn Minh-Bí thư Đảng ủy phường Khuê Mỹ tặng hoa chúc mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

               Cùng với sự phát triển về kinh tế, công tác quản lý đô thị, đền bù giải tỏa được Đảng uy phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Năm 2019, địa phương đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng dự án đường Trần Hoành, dự án khu Mỹ Đa Tây, triển khai bước đầu thi công tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu. Nhiều công trình phục vụ dân sinh như nhà văn hóa, đường giao thông….cũng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

               Những khởi sắc về kinh tế cũng như những kết quả đạt được trong công tác vận động giải tỏa đền bù đã và đang cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy phường, qua đó cũng thấy được cuộc sống của người dân đang ngày càng đi lên, gắn liền với đó là diện mạo của một địa phương đang đổi thay từng ngày.

               Có được một nền kinh tế phát triển ổn định thì chất lượng đời sống của người dân cũng sẽ theo đó được cải thiện. Trong những ngày xuân này, người người đều được đón 1 cái tết ấm no, đầm ấm, hạnh phúc. Để người dân có một mùa xuân như vậy, Đảng ủy, UBND phường đã phải trải qua một thời gian dài, mà nhiệm vụ cốt yếu trong quãng thời gian này là đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Với nhiều biện pháp giúp đỡ, trong đó chủ yếu vẫn là hỗ trợ vốn, sinh kế, tạo điều kiện vay vốn…, năm 2019 toàn phường đã có 40 hộ thoát nghèo, hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở xuống cấp cho 5 hộ chính sách, người có công với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Mặt trận phường trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

               Cùng với đó, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo bình yên cho nhân dân.

               Song song với công tác lãnh đạo thực hiện trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hôi, quốc phòng, an ninh, Đảng ủy phường cũng đặc biệt chăm lo công tác xây dựng Đảng, trực tiếp lãnh đạo trên các mặt chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, tổ chức cán bộ…, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng ngày cảng vững chắc.

               Ban thường vụ đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng. Cụ thể, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo công tác tuyên truyền, thông tin thời sự, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, triển khai kế hoạch học tập chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2019.

               Đặc biệt công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ, đảng viên đã được Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng theo quy định của Điều lệ Đảng. Qua công tác kiểm tra, giám sát, các chi bộ đều xây dựng tốt mối đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng.

               Chính công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh đã củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

               Một mùa xuân mới lại về, đó là quy luật của tự nhiên. Song đối với mỗi chúng ta, Đảng là Người đã cho chúng ta mùa xuân. Những đổi thay, chuyển biến mạnh mẽ trên quê hương Khuê Mỹ hôm nay chính là mùa xuân mà Đảng đã cho chúng ta. Khuê Mỹ, mùa xuân này thật tươi mới, tràn đầy sức sống./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 2 5 0
Hôm nay: 8.306
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.064
Tháng này: 156.323
Tổng cộng: 17.839.250