Quận Ngũ Hành Sơn: Đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp đón Tết
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/01/2020 Lượt xem: 20

               Những ngày cuối năm, đi đâu trên khắp các nẻo đường của quận cũng ngập tràn không khí đón chào năm mới 2020. Những tuyến đường được tổng dọn vệ sinh sạch, đẹp, trang hoàng rực rỡ, lung linh với đủ sắc màu của ánh đèn chớp nháy. Để có được diện mạo mới khang trang, sạch đẹp đón tết đó là cả sự nỗ lực của chính quyền địa phương thường xuyên phát động các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, là sự khẩn trương của những người công nhân môi trường luôn tất bật thu gom, vận chuyển rác thải để đường xá luôn tươm tất. 

Khẩn trương dọn dẹp môi trường đón tết

               Để đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, UBND quận phát động duy trì có hiệu quả phong trào “Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp” xây dựng thói quen sống tích cực vì môi trường, với việc tổ chức huy động gần 1.000 lực lượng gồm hội viên, đoàn viên, cán bộ chiến sỹ, và nhân dân trên địa bàn tổng ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

               Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa điểm ra quân, các lực lượng theo kế hoạch đã phân chia khẩn trương lao động với các công cụ hỗ trợ như máy cắt cỏ, rựa, cuốc, xẻng đã tiến hành dọn cỏ, rác, đất đá tại vỉa hè các tuyến đường, khu vực công cộng trên địa bàn như khu công viên dưới chân cầu Trần Thị Lý, phường Mỹ An, các lô đất trống đường Lê Văn Hiến, thuộc địa phận phường Khuê Mỹ, đường Trường Sa, Phạm Hữu Nhật, Non Nước, Hoàng Bính Chánh, phường Hòa Hải và khu vực đường Mai Đăng Chơn, phường Hòa Quý.

               Các lực lượng tham gia ra quân đều khẩn trương lao động với mong muốn chung tay góp sức xây dựng môi trường sống trong lành, không gian sạch đẹp tạo không gian thông thoáng cho người dân và du khách khi đến với quận Ngũ Hành Sơn nghỉ ngơi, vui chơi.

               Cũng trong các đợt ra quân, lực lượng đoàn viên thành niên trên địa bàn quận phân chia nhau từng tốp từ 5 đến 7 thành viên dạo quanh khắp các tuyến đường, kiệt hẻm để tiến hành bóc gỡ các mẫu quảng cáo rao vặt sai quy định đảm bảo mỹ quan đô thị.

               Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết, lượng hàng hóa tăng cao, vì vậy UBND quận đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Xí nghiệp môi trường quận và các phường trên địa bàn tăng cường công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

               Theo lãnh đạo Xí nghiệp môi trường quận, trong thời điểm Tết Nguyên đán, khối lượng rác thải phải xử lý thường sẽ gấp đôi ngày thường, vì vậy để đảm bảo thu gom vận chuyển hết số rác thải, Xí nghiệp đã lên kế hoạch huy động tối đa phương tiện và lực lượng lao động để tổng vệ sinh. Trước và cả sau thời điểm giao thừa, Xí nghiệp sẽ huy động toàn bộ lao động và phương tiện để vệ sinh, quét dọn tại các trục đường, chợ và khu vực công cộng, đảm bảo đường phố sạch sẽ bước vào năm mới. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh đô thị, thông báo thời gian thu gom rác thải và tạm ngừng phục vụ trên hệ thống loa truyền thanh, đến tận Tổ dân phố để vận động mọi người cùng thực hiện.  

               Tại các phường, công tác chỉnh trang đô thị, hệ thống chiếu sáng công cộng, thoát nước đô thị, trang trí công viên-cây xanh… đã và đang được thực hiện. Công nhân Công ty cổ phần môi trường đô thị thành phố đã thực hiện cắt tỉa cây xanh, quét vôi gốc cây, trồng bổ sung cây xanh trang trí đường phố, công viên. Khắp các tuyến phố chính của quận, đội ngũ công nhân đang khẩn trương thực hiện phần việc tu sửa, nâng cấp hệ thống hoa viên, trồng thay thế các loại cây hoa trang trí…

               Đặc biệt, trong những ngày cận Tết, đêm giao thừa, các ngày Tết và sau Tết Canh Tý 2020, theo chỉ đạo của UBND quận chính quyền các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đốt vàng mã, giấy, lễ vật cúng các loại trong thùng chứa, sau khi đốt xong phải tưới nước dập tắt lửa để tro nguội trước khi đổ vào thùng chứa rác công cộng.

               Không đốt vàng mã, giấy, lễ cúng, xả rác bừa bãi tùy tiện dưới lòng đường phố, trên vỉa hè, khu dân cư và các khu vực công cộng... nhằm giữ gìn địa phương luôn xanh - sạch - đẹp, tạo điều kiện tốt cho nhân dân vui Xuân đón Tết, đồng thời hỗ trợ Xí nghiệp Môi trường quận hoàn thành nhiệm vụ trong đợt phục vụ vệ sinh môi trường đón Tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020…

               Sự vào cuộc tích cực của chính quyền và người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường chắc chắn trong những ngày đầu năm mới cảnh quan của quận sẽ xanh, sạch đẹp, mang lại cho người dân cái Tết thêm trọn vẹn./.

 

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 4 9 2
Hôm nay: 8.548
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.306
Tháng này: 156.565
Tổng cộng: 17.839.492