Phát động phong trào “Tết trồng cây” Xuân Canh Tý 2020
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/01/2020 Lượt xem: 27

               Hòa chung không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 30/01/2020 (nhằm mồng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" nhân dịp đầu năm mới và hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân".

               Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh: Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy, đồng chí Phùng Văn Cưng: Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN quận cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể của quận và Quân dân chính khu dân cư.

               Tại lễ phát động, ông Nguyễn Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Việc ra quân hưởng ứng Tết trồng cây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của  mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhằm không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn, đồng thời hướng tới mục tiêu xây dựng TP Đà Nẵng trở thành "Thành phố môi trường". Yêu cầu các ban, ngành, địa phương phải coi Tết trồng cây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức thực hiện nghiêm túc; phải làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị cây trồng, động viên toàn dân tham gia trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ theo phương châm trồng cây nào sống tốt cây đó; đồng thời, kêu gọi cán bộ, đảng viên, các cháu học sinh và toàn thể nhân dân hãy tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, mỗi người trồng ít nhất từ 2 trở lên và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

               Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận và lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị đã tham gia trồng hàng chục cây hoa Anh Đào tại tuyến đường Phạm Hữu Nhật thuộc phường Hòa Hải. Đây là hoạt động truyền thống được quận Ngũ Hành Sơn tổ chức phát động hằng năm theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết đến, Xuân về.

               Dịp này, các phường, trường học và cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận cũng đã phát động Tết trồng cây với mục tiêu xây dựng quận Ngũ Hành Sơn ngày càng xanh-sạch-đẹp.

Lãnh đạo phường Hòa Hải tham gia trồng cây tại trụ sở quân sự phường

               Cũng trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới – Canh Tý, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức-người lao động của quận. Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh: Thành uỷ viên - Bí Thư Quận ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể CBCCVC công tác tại các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể của quận. Đồng thời thông báo một số kết quả đạt được trong năm 2019, tình hình đón tết Canh Tý của bà con nhân dân trên địa bàn quận. Được sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận và các ban, ngành, hội, đoàn thể của quận, sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị hàng ngàn suất quà tết đã được trao tận tay hộ nghèo, nhờ đó hầu hết những hộ nghèo trên địa bàn quận đã có điều kiện đón tết đầy đủ và ấm cúng. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, tệ nạn xã hội được kiềm chế, tai nạn giao thông không xảy ra, va chạm giao thông giảm đáng kể. Đồng thời, đề nghị tất cả CBCCVC bắt tay ngay vào công việc chuyên môn, cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong năm 2020. Nhất là tập trung thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong năm, chuẩn bị tốt tất cả các nhiệm vụ để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn lần thứ VI.

Gặp mặt đầu năm

               Tin tưởng rằng với tinh thần hăng hái thi đua và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBCCVC quận Ngũ Hành Sơn sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong năm 2020 này./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 8 4 8
Hôm nay: 8.904
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.662
Tháng này: 156.921
Tổng cộng: 17.839.848