Đóng cửa nhà thuốc nếu phát hiện trục lợi
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/02/2020 Lượt xem: 3

               Ngày 01/02, ông Trương Văn Trình, Chánh Thanh tra Sở Y tế khẳng định như vậy về việc kiểm soát việc kinh doanh khẩu trang y tế và các dung dịch rửa tay trên địa bàn thành phố, trước nỗ lực phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV) gây ra.

               “Đây là tinh thần chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong việc tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm hành vi không niêm yết giá khẩu trang hoặc niêm yết nhưng tăng giá bán trong bối cảnh người dân đang lo lắng chống dịch nCoV. Trong trường hợp phát hiện, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, chúng tôi sẽ đề xuất đóng cửa nhà thuốc”, ông Trình cho biết.

               Thực hiện kế hoạch của ngành y tế, Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Quản lý hành nghề đã thanh, kiểm tra hoạt động kinh doanh, đặc biệt là khẩu trang và các dung dịch rửa tay tại cửa hàng thuốc trên địa bàn. Đánh giá đến thời điểm này, có xảy ra tình trạng khan hiếm, hết hàng do lượng người mua tăng đột biến. Các nhà thuốc bán với giá niêm yết công khai.

               Liên quan đến vấn đề này, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tiến hành giám sát, kiểm tra đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh các mặt hàng là trang thiết bị y tế, sản phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh.

               Theo đơn vị này, hiện trên địa bàn thành phố có 181 cửa hàng bán lẻ thuốc, kinh doanh các sản phẩm thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế, 5 doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế.

               Đến hết ngày 31/01, thị trường Đà Nẵng còn tồn khoảng 34.000 cái khẩu trang các loại (đóng quy cách 50 cái/hộp), được bán với mức giá trung bình dao động từ 1.500-15.500 đồng/cái. Hiện đơn vị này cũng chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý để thu lợi bất chính đối với mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế.

               Ngoài ra, Tổng Công ty CP Y tế Danameco cũng đang sản xuất khoảng 80.000 khẩu trang/ngày để cung ứng cho thị trường Đà Nẵng và các địa phương khác theo yêu cầu của Bộ Y tế.

KT

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 3 9 2 8 4
Hôm nay: 8.340
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 17.098
Tháng này: 156.357
Tổng cộng: 17.839.284