Đảng luôn gần dân
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/02/2020 Lượt xem: 24

               Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Chi bộ là nền móng của Đảng, là cầu nối để liên hệ Đảng với quần chúng”. Trong những năm qua, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn đã đưa ra nhiều giải pháp, triển khai nhiều kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ, đặc biệt là việc phân công cấp ủy viên các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị định kỳ về dự sinh hoạt với các chi bộ khu dân cư.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh- Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn (trái) thăm, tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng phường Hòa Quý

               Chúng tôi có dịp tham gia chuyến thực tế khảo sát việc hỗ trợ nâng cấp đường bê tông liên tổ và lắp điện chiếu sáng tại khu vực Chi bộ 13 B, phường Hòa Hải sau đề xuất tại cuộc họp Chi bộ với sự tham dự của đồng chí Quận ủy viên. Đó được đánh giá là thành công nổi bật của chủ trương đúng đắn này khi kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất của cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

               Ông Nguyễn Thành Linh-Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Quý, nói: Sau cuộc họp với Chi bộ 13B, tôi nhanh chóng đề xuất lên cấp trên có thẩm quyền hoàn thiện hồ sơ để tiến hành hỗ trợ người dân về làm đường bê tông, điện chiếu sáng, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

               Ông Phạm Thanh Minh-Bí thư Chi bộ 13 B, phường Hòa Hải, cho biết: Chúng tôi hết sức hoan nghênh chủ trương bố trí các đồng chí cấp ủy viên các cấp về sinh hoạt với chi bộ khu dân cư. Đây trở thành cầu nối giữa chi bộ với Quận ủy, Đảng ủy trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đưa kiến nghị, thắc mắc của các đảng viên, người dân đến cấp chính quyền nhanh và hiệu quả hơn; giúp khu dân cư nắm được các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước.

               Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, nhấn mạnh: “Với tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát cơ sở, các đồng chí cấp ủy viên các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thông qua các buổi dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư đã định hướng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; nắm chắc và hiểu được tình hình thực tiễn ở khu dân cư; đồng thời mỗi cán bộ, đảng viên được rèn luyện phong cách làm việc gần dân, sát dân, nhận thức đầy đủ trách nhiệm to lớn của mình đối với nhiệm vụ được giao”.

               Thành công lớn nhất của chủ trương đó là sự nỗ lực của Đảng bộ quận với quyết tâm Đảng luôn gần dân, được thể hiện ở năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng nâng cao, sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân, góp phần cùng xây dựng quận nhà ngày càng phát triển bền vững, văn minh./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 7 8 4 0 2 4 7
Hôm nay: 9.303
Hôm qua: 8.758
Tuần này: 18.061
Tháng này: 157.320
Tổng cộng: 17.840.247