Ngũ Hành Sơn: 107 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 10/02/2020 Lượt xem: 49

               Hòa trong không khí hân hoan cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Ngày hội tòng quân, sáng sớm ngày 10/02/2020 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Canh Tý) quận Ngũ Hành Sơn long trọng tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2020, tiễn đưa 107 thanh niên ưu tú quận nhà lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

               Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Huỳnh Đức Thơ: Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh: Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Phùng Văn Cưng-PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi: PBT Quận ủy-Chủ tịch UBND quận; đại diện các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, hội, đoàn thể của quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận các phường, cùng hàng ngàn người thân và nhân dân đã đến dự và tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

               Ngay từ 06 giờ sáng, trong bộ quân phục chỉnh tề thơm mùi vải mới, 107 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân của quận Ngũ Hành Sơn đã có mặt tại Sân vận động quận, hòa vào ngày hội tòng quân trong không khí trang trọng, phấn khởi và xúc động. Mặc dù còn chút lưu luyến khi xa gia đình, bè bạn trong những ngày đầu xuân nhưng thanh niên nào cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

               Năm 2020, quận Ngũ Hành Sơn được UBND thành phố giao chỉ tiêu với 88 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Tăng 10 thanh niên so với năm 2019, trong đó, có trên 20 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, các tân binh sẽ được nhập ngũ về các đơn vị, gồm: Sư đoàn Phòng không 375; Lữ đoàn Công binh 83/Quân chủng Hải quân; Trung đoàn Bộ binh 971, Vùng 3 Hải quân, Bộ đội Biên phòng TP và Công an TP. So với những năm trước, chất lượng giao quân lần này tăng lên đáng kể với trình độ văn hóa từ cấp 3 trở lên đạt gần 96%, trong đó, có 09 thanh niên có trình độ đại học, 11 thanh niên có trình độ cao đẳng và 02 thanh niên có trình độ trung cấp.

               Phát biểu tại Lễ giao - nhận quân, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi đã ghi nhận và đánh giá cao nhưng cống hiến to lớn của tuổi trẻ quận nhà trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đợt này cần chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Ngũ Hành Sơn anh hùng ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

               Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tòng quân, tân binh Phạm Minh Đạt, đảng viên phường Khuê Mỹ, đại diện cho 107 thanh niên nhập ngũ đợt này đã phát biểu cảm tưởng trước giờ lên đường. Cũng như những thanh niên khác, Minh Đạt cảm thấy rất đỗi tự hào khi được khoác lên mình màu xanh áo lính, trở thành Bộ đội cụ Hồ, tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước và quyết tâm làm tròn nghĩa vụ của người thanh niên đối với quê hương, đất nước. Nhận thức môi trường quân đội đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng là nơi có điều kiện tốt để phấn đấu, rèn luyện, tân binh Phạm Minh Đạt cùng những tân binh khác hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành những quân nhân có đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, xứng đáng với truyền thống của quân đội cũng như niềm tin yêu của địa phương và gia đình.

               Trước lúc lên đường, các chiến sĩ mới đã được các em học sinh Trường THPT Ngũ Hành Sơn cài lên ngực áo những đóa hoa hồng tươi thắm, nhận những đóa hoa hồng và phần quà các đồng chí lãnh đạo thành phố và quận trao tặng, và lần lượt vững bước qua cầu vinh quang.

               Phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Ngũ Hành Sơn, 107 thanh niên quận nhà lên đường nhập ngũ năm 2020 đều xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong môi trường quân đội và công an.

               Mai đây, những người con ưu tú của quê hương Ngũ Hành Sơn sẽ chắc tay súng, vững niềm tin, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vững chắc.

               Đáng chú ý, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Virus Corona đang diễn biến phức tạp, trước khi diễn ra lễ giao nhận quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt đối với các đại biểu và các tân binh.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 2 4 5 4 5 6
Hôm nay: 6.213
Hôm qua: 10.136
Tuần này: 44.958
Tháng này: 27.584
Tổng cộng: 18.245.456