Điều chỉnh quy hoạch kiệt 357 đường Lê Văn Hiến thông ra đường Trường Sa
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 19/11/2014 Lượt xem: 89

Sau khi kiểm tra thực tế và đối thoại lắng nghe ý kiến của người dân và các cơ quan chuyên môn, đồng chí Trần Thọ: Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố đồng ý cho điều chỉnh quy hoạch tuyến kiệt 357 thông ra biển...

Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2014, đồng chí Trần Thọ: Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố đã có buổi kiểm tra thực tế và gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân tại khu vực kiệt 357 đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn để giải quyết dứt điểm việc các hộ dân sinh sống tại đây phản đối việc thi công khu tái định cư bít đường ra biển. Tham gia đối thoại còn có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải thành phố và quận Ngũ Hành Sơn.
Đ/c Bí thư Thành ủy Trần Thọ kiểm tra thực tế tại dự án
- Nguồn danang.gov.vn
Đây là tuyến kiệt nằm trong khu vực chỉnh trang của dự án Khu đô thị H1-3 (giai đoạn 2). Theo điều chỉnh quy hoạch năm 2009 của UBND thành phố, kiệt được nâng cấp, mở rộng thành đường đô thị rộng 15,5m kéo dài từ đường Lê Văn Hiến đến đường quy hoạch 5,5m và 15,5m (song song với đường Trường Sa); riêng đoạn tiếp giáp ra hướng biển (dài khoảng 200m) trở thành khu tái định cư trong dự án để bố trí cho các hộ giải tỏa đường Huyền Trân Công Chúa; điểm cuối của con đường cũng được chắn lại để đảm bảo an toàn giao thông. Chủ trương của thành phố đã được thông báo rộng rãi nhưng các hộ dân sống hai bên đường kiệt đề nghị giữ nguyên đoạn đường cũ để đi lại thông ra đường biển, thuận lợi cho việc làm ăn, sinh sống. Chính điều này đã dẫn đến nhiều sự việc gây ồn ào giữa người dân, chính quyền địa phương và đơn vị thi công dự án trong thời gian qua. Vì vậy, sau khi kiểm tra thực tế và đối thoại lắng nghe ý kiến của người dân và các cơ quan chuyên môn, đồng chí Trần Thọ: Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố đồng ý cho điều chỉnh quy hoạch tuyến kiệt 357 thông ra biển, trên cơ sở giữ nguyên dải phân cách để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Trường Sa.
Bí thư Thành ủy Trần Thọ đã giao Viện Quy hoạch lập thủ tục điều chỉnh quy hoạch hoàn thành trước ngày 15/12 trình UBND thành phố phê duyệt. Đơn vị điều hành dự án đưa vào kế hoạch thi công hoàn thành thảm nhựa và lắp đặt điện chiếu sáng tuyến đường trước 30/4/2015. Ngoài ra, việc đặt tên đường cho tuyến kiệt này cũng sẽ được thực hiện trong thời gian tới./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 7 2 7 1 2 2
Hôm nay: 2.714
Hôm qua: 23.942
Tuần này: 67.508
Tháng này: 284.110
Tổng cộng: 15.727.122

Sở ban ngành Sở ban ngành

Đơn vị hành chính Đơn vị hành chính