Ngũ Hành Sơn: Tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống Covid-19
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 17/03/2020 Lượt xem: 11

UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa ban hành Công văn số 368/UBND –VP về tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Quận đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể thuộc quận và UBND các phường tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức về việc sử dụng khẩu trang thông thường trong hoạt động sinh hoạt bình thường của người dân. Đối với những loại khẩu trang này, không có nguy cơ nhiễm bệnh thì được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Tăng cường các biện pháp truyền thông, quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động và hướng dẫn nhân dân, hội viên, tăng ni, phật tử, du khách, học sinh, sinh viên... thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác hoặc thiết bị lưu chứa rác an toàn, được đậy kín để được thu gom, xử lý như chất thải thông thường, không vứt bừa bãi nơi công cộng gây phản cảm. Các đơn vị chức năng bố trí thùng, thiết bị lưu chứa rác an toàn, có nắp đậy; không vứt thải khẩu trang bừa bãi trong phạm vi trụ sở, các khu vực do đơn vị quản lý; tăng cường vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh, cơ sở tôn giáo và khu vực cư trú; tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, nhân dân tại khu dân cư tích cực tham gia vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh.

Trung tâm Y tế quận bố trí các điểm thu gom, lưu giữu khảu trang y tế theo đúng quy định; hướng dẫn người dân đến các cơ sở y tế thăm, khám trước khi ra về phải thải bỏ vào các thiết bị lưu chứa chất thải y tế và xử lý theo đúng quy định để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh. Phòng Tài nguyên và Môi trường quận tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thu gom, lưu giữ, vận chuyển, xử lý chất thải trên địa bàn nói chung, chất thải rắn sinh hoạt nói riêng. Xí nghiệp Môi trường quận hướng dẫn công nhân trong quá trình vệ sinh đường phố, khu vực công cộng, …thu gom triệt để khảu trang, đảm bảo mỹ quan đo thị, phòng chống dịch bệnh. 

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 9 8 2 0 1 1
Hôm nay: 5.133
Hôm qua: 25.900
Tuần này: 74.979
Tháng này: 74.979
Tổng cộng: 18.982.011