Người dân cần thực hiện đúng chủ trương, chính sách về đền bù giải tỏa
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 26/03/2020 Lượt xem: 36

Chiều ngày 25-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa chủ trì buổi tiếp công dân tại trụ sở Quận ủy Ngũ Hành Sơn để giải quyết các kiến nghị của hộ ông Nguyễn Văn Thắng (nhận ủy quyền từ ông Nguyễn Chất, là cha ông Thắng) trú tại tổ 29, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu kết luận tại buổi tiếp dân

Sau khi nghe ý kiến của công dân và các cơ quan chức năng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa kết luận, đối với trường hợp gia đình ông Nguyễn Văn Thắng, thành phố đã áp dụng tối đa các chính sách trong giải tỏa đền bù để hỗ trợ cho gia đình.

Việc thực hiện giải tỏa đền bù phải áp dụng đúng theo phương án giải tỏa đền bù, không xem xét, giải quyết thêm. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị chính quyền thành phố, các cơ quan chức năng, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải và gia đình ông Thắng phải chấp hành đúng và đầy đủ các quy định pháp luật về đất đai, các chủ trương, chính sách của thành phố, của quận Ngũ Hành Sơn trong công tác giải tỏa đền bù.

Việc hỗ trợ cho gia đình ông Thắng phải thông qua các kênh hội, đoàn thể để có giải pháp giúp đỡ nhưng ngoài ngân sách. “Suốt hơn 20 năm nay, sau chia tách tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng có quá trình phát triển, đô thị hóa rất nhanh.

Việc thu hồi đất theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” diễn ra rất mạnh mẽ. Có được Đà Nẵng như hôm nay là nhờ sự đóng góp, hy sinh của gần như tất cả người dân Đà Nẵng để xây dựng thành phố”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh và mong muốn gia đình ông Thắng hiểu, chia sẻ với thành phố và chấp hành nghiêm chủ trương của thành phố về đền bù, giải tỏa.

Nguồn: Báo điện tử Đà Nẵng  

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 9 3 5 7 4 3
Hôm nay: 1.122
Hôm qua: 10.387
Tuần này: 28.711
Tháng này: 28.711
Tổng cộng: 18.935.743