Cặp đôi “đá xế” thúc thủ
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 27/03/2020 Lượt xem: 23

Qua công tác trinh sát (TS), Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn nhận thấy trong thời gian từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý, trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy có giá trị tài sản lớn, chủ yếu là Honda SH, Exciter... Trước tình hình đó, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo Đội CSHS vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh, theo dõi và thu thập chứng cứ…

Các đối tượng Tình, Nhất - Tư và đoản phá khóa xe.

CBCS Đội CSHS tích cực xác minh, sàng lọc đối tượng cũng như thực hiện các biện pháp nghiệp vụ TS để thu thập thông tin. Qua đó, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn thấy nổi lên 2 đối tượng nghi vấn, thường sử dụng xe máy rảo quanh các tuyến đường Đà Nẵng để trộm cắp xe máy. Phương thức, thủ đoạn của 2 đối tượng này khi thấy xe máy nào có giá trị cao nhưng không có người trông coi sẽ tiếp cận, dùng đoản phá khóa lấy trộm rồi đem đến các bãi giữ xe, chờ thời cơ thuận lợi mới đem bán. Các đối tượng không hoạt động ở một địa bàn cụ thể mà thường xuyên di chuyển qua lại giữa các quận, huyện khác nhau. Điều này đã gây không ít khó khăn, trở ngại cho công tác điều tra, xác minh, theo dõi giám sát đối tượng.

Tuy nhiên, bằng tinh thần trách nhiệm cao của mình, CBCS Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã tích cực tập trung xác minh, phối hợp trao đổi thông tin nghiệp vụ với Công an các quận, huyện và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh về đối tượng. Sau một thời gian tích cực vào cuộc, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn xác định 2 đối tượng nghi vấn là Phạm Văn Tình (1992, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Phú Nhất (1990, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) nên tổ chức theo dõi, mật phục, chờ thời cơ thuận lợi tiến hành phá án.

15 giờ ngày l8-3, các TS Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CAP Mỹ An đang làm nhiệm vụ tại khu vực cổng Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng thấy Phạm Văn Tình xuất hiện cùng chiếc xe máy hiệu Honda SH của một người dân bị mất trước đó. Nhận thấy thời cơ đã đến, tổ công tác xin ý kiến lãnh đạo CAQ tiến hành bắt giữ đối tượng Tình. Tuy nhiên, tại cơ quan CA,  Phạm Văn Tình liên tục khai báo quanh co, gian dối. Phải đến 17 giờ cùng ngày, trước những chứng cứ đấu tranh sắc bén, thuyết phục của các điều tra viên, Tình mới chịu cúi đầu nhận hành vi phạm pháp và khai ra đồng phạm trong nhóm.

Ngay trong đêm 18-3, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã triển khai lực lượng truy xét, mật phục tại các địa điểm mà đối tượng đồng phạm Nguyễn Phú Nhất có thể xuất hiện như: H. Phú Ninh, H. Tiên Phước, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) và các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đến 0 giờ 30 ngày 19-3, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện, bắt giữ Nguyễn Phú Nhất khi đang ăn chơi cùng nhóm bạn tại một tụ điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Do lúc này Nhất đang phê ma túy nên đến 8 giờ ngày 19-3, Nhất mới khai nhận hành vi trộm cắp xe máy.

Số xe máy Tình và Nhất lấy trộm.

Theo khai nhận bước đầu của Tình và Nhất: Bằng thủ đoạn lang thang các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng, tìm người dân sơ hở trong cách quản lý tài sản, trong thời gian ngắn, cả hai đã thực hiện trót lọt hơn chục vụ, lấy trộm hàng loạt xe máy có giá trị cao như Honda SH, Exciter… Sau khi lấy trộm được tài sản, chúng đem đến bãi giữ xe trên địa bàn TP Đà Nẵng gửi hoặc đem vào phòng trọ của một người bạn ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cất giấu, chờ thời cơ thuận lợi thì mang đi tiêu thụ, lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, ngày 17-3, Tình và Nhất đến đường Lê Quang Đạo (P. Mỹ An) “thăm chơi” thì phát hiện  chiếc xe máy hiệu Honda SH không có người trông coi nên tiếp cận, dùng đoản phá khóa lấy trộm xe. Sau đó, cả hai đem chiếc xe này đến bãi giữ xe BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng gửi… Trưa 18-3, Tình và Nhất tiếp tục điều khiển xe máy đến đường Nguyễn Hữu Thọ (TP Đà Nẵng) và tại đây, chúng đã dùng đoản phá khóa, lấy trộm chiếc xe máy Honda SH. Chiếc xe này, Nhật đưa vào phòng trọ tại TP Tam Kỳ giao cho Trương Văn Tư (1990, quê H. Núi Thành, Quảng Nam) cất giấu. Mọi việc đâu vào đó, Nhất bắt xe về lại Đà Nẵng và trốn tại các nơi khác nhau… Về phía Tình, 15 giờ ngày 18-3, khi đối tượng vừa lấy chiếc xe Honda SH (Tình và Nhất trộm trước đó tại đường Lê Quang Đạo) ra khỏi bãi giữ xe BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thì bị lực lượng CA bắt giữ. Đến 0 giờ 30 ngày 19-3, Nhất cũng hội ngộ cùng “đồng nghiệp” tại cơ quan công an.

Căn cứ từ lời khai của các đối tượng và kết quả điều tra, 10 giờ ngày 19-3, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với CATP Tam Kỳ tiến hành khám xét khẩn cấp căn phòng trọ bí mật mà các đối tượng dùng để cất giấu xe trộm. Tại đây, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và CATP Tam Kỳ tiến hành bắt giữ Trương Văn Tư; đồng thời thu giữ 2 xe máy Honda SH, 1 xe máy Honda Winner cùng nhiều tang vật khác. Hiện Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã tiến hành thu giữ hơn 10 xe máy Honda SH, Yamaha Exciter, Honda Winner… cùng một số tang vật liên quan khác.

Ngày 23-3, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Tình (1992, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Phú Nhất (1990, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 9 8 2 0 5 7
Hôm nay: 5.179
Hôm qua: 25.900
Tuần này: 75.025
Tháng này: 75.025
Tổng cộng: 18.982.057